มันก็จะเก๋ๆหน่อย… ขาเทียมแฟชั่น เพิ่มความมั่นให้ผู้พิการ

เมื่อสองปีก่อนเราได้เคยนำเสนอเรื่องของ ‘ขาเทียม’ สำหรับผู้พิการที่มาในลวดลายสวยเก๋ สะท้อนบุคลิกของผู้สวมใส่ของสตูดิโอ The Alternative Limb Project ไปแล้ว ล่าสุดบริษัท Alleles Design จากประเทศแคนาดาก็ได้สร้างความสุขให้ผู้พิการทั่วโลกอีกครั้งด้วยการพัฒนาขาเทียมแนวแฟชั่นสุดเท่ห์เก๋ไก๋ เพื่อทดแทนสิ่งที่พวกเขาขาดหายไป…Alien: Covenant 2017 live streaming film online

บริษัท Alleles Design ก่อตั้งขึ้นโดย McCauley Wanner และ Ryan Palibroda ที่ต้องการเปลี่ยนรูปลักษณ์ของขาเทียมที่มีอยู่ในปัจจุบันให้ดูดี มีชีวิตชีวา และอินเทรนด์ตามกระแสแฟชั่น โดยขาเทียมของ Alleles Design จะต่างจากขาเทียมของ The Alternative Limb Project ตรงที่จะมีลักษณะเป็นหน้ากากที่สามารถนำครอบขาเทียมที่มีอยู่เดิมได้เลย โดยใช้สายรัดที่มีลักษณะคล้ายกับเข็มขัด 2 เส้นยึดติดเข้ากับขาเทียมของผู้ใช้ (คือไม่ได้ออกแบบขาเทียมทั้งขา) ส่วนตัวหน้ากากผลิตจากพลาสติก ABS หลากหลายชนิด มีน้ำหนักเบา แข็งแรง ทนทาน และทำความสะอาดง่าย โดยผู้พิการสามารถเลือกซื้อสินค้าได้จากบนหน้าเว็บไซต์ Alleles หรือจะให้ทางบริษัทฯ ดีไซน์ให้ใหม่ตามแบบที่ต้องการก็ได้เช่นกัน

หลังจากที่ขาเทียมนี้ออกวางจำหน่ายก็ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี โดยราคาของขาเทียมเริ่มต้นที่ 350 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐฯ และนี่ก็คืออีกหนึ่งแนวคิดการออกแบบที่ช่วยให้ผู้พิการเกิดความมั่นใจและมีความสุขที่จะก้าวเดินในสังคมได้อย่างภาคภูมิ

อ้างอิง: Demilked, Alleles

บันทึก

Nungruethai Katuszkewski

แป้ง อดีตเคยทำงานด้าน Marketing และ Buyer แต่ด้วยใจที่รักการเขียนและชอบศึกษาภาษาต่างประเทศ บวกกับการชอบเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนและนักแปลอิสระให้กับนิตยสารและบริษัทต่างๆ

See all articles