คุณพ่อนักประดิษฐ์พัฒนาแขนเทียมให้ลูกน้อยด้วยตัวเอง

พ่อแม่ทุกคนย่อมต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ลูกๆเสมอ เฉกเช่นคุณพ่อนักประดิษฐ์ชาวอังกฤษชื่อ Ben Ryan คนนี้ ที่พยายามพัฒนาแขนเทียมให้กับ Sol ลูกน้อยผู้มีแขนพิการด้วยตัวเองจากเครื่องพิมพ์สามมิติ ด้วยเหตุผลที่อยากให้ลูกได้เรียนรู้และฝึกใช้แขนเทียมตั้งแต่ยังเล็ก

Sol คือเด็กน้อยที่ต้องสูญเสียแขนซ้ายไปตั้งแต่อายุ 10 วันเนื่องจากอาการบาดเจ็บระหว่างการคลอด ส่งผลให้ผู้ที่เป็นพ่อแม่ต้องตระเตรียมความพร้อมเพื่อเอาชนะอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นกับลูกน้อย เบนผู้เป็นพ่อจึงเกิดไอเดียที่จะพัฒนาแขนเทียมให้โซลด้วยตัวของเขาเอง ด้วยเหตุผลที่อยากให้ Sol เกิดความเคยชินและเรียนรู้การใช้งานแขนเทียมตั้งแต่ยังเล็ก (ก่อนอายุ 2 ขวบครึ่ง) ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่สมองกำลังเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว อีกทั้งแขนเทียมที่มีอยู่ในท้องตลาดก็ไม่ได้ถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับเด็กเล็ก

Clash Of Clans HackRobuxed Roblox HackNo Human Verification Roblox HackCocgemsgiveaways Com HackSuper Mario Run HackIskid Org Robux HackRobloxgiveaway Xyz Cheat Hack8ballpool ppf info Hack8ballpoolhack Us Hackvaingiveaways Top Vainglory HackIskid Org Robux Hack“My Cafe Recipes Stories HackPanda Pop HackMobile Legends HackKritika HackClash Royale HackFree Streaming Movie Online 2017

แม้ว่าเบนจะไม่ได้เป็นวิศวกร แต่เขาก็ได้ศึกษาค้นคว้าวิธีการต่างๆ เพื่อพัฒนาด้วยตัวเอง โดยเลือกใช้วัสดุที่หาได้ง่าย น้ำหนักเบา น่าดึงดูดใจ และเหมาะกับการใช้งานของเด็กทุกเพศทุกวัย ฟังก์ชั่นการทำงานอาศัยของเหลวในการควบคุมกลไกการจับ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากการเคลื่อนไหวของแมงมุมที่อาศัยแรงดันไฮโดรลิกของของเหลวในร่างกาย และผลิตจากเครื่องพิมพ์สามมิติ ขณะนี้เขาได้เปิดบริษัทสตาร์ทอัพที่ชื่อว่า ‘Armbionics’ เพื่อพัฒนาแขนเทียมให้กับเด็กพิการในราคาย่อมเยา สามารถออกแบบได้ตามความต้องการของเด็ก และใช้ระยะเวลาการผลิตเพียง 5 วันเท่านั้น โดยเขาหวังว่า ‘แขนเทียมเปลี่ยนชีวิต-Ambionics’ จะสามารถช่วยเด็กแขนพิการอีกหลายคนทั่วโลกให้มีชีวิตที่ดีขึ้นได้

อ้างอิง: Ambionics, Facebook: AmbionicsIndiegogo,

บันทึก

บันทึก

บันทึก

Tags

Tags: ,

Nungruethai Katuszkewski

แป้ง อดีตเคยทำงานด้าน Marketing และ Buyer แต่ด้วยใจที่รักการเขียนและชอบศึกษาภาษาต่างประเทศ บวกกับการชอบเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนและนักแปลอิสระให้กับนิตยสารและบริษัทต่างๆ

See all articles