บาร์บีคิว พลาซ่า ชวนน้องหมาเป็น ‘ฮีโร่’ บริจาคเลือดช่วยชีวิตเพื่อนสุนัขด้วยกัน

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงอันดับ 1 ในบ้าน หลายคนเลี้ยงสุนัขให้เป็นยามเฝ้าบ้าน หลายคนเลี้ยงเป็นเพื่อน บ้างก็เลี้ยงเป็นลูกเลยก็เยอะอยู่  แต่ไม่ว่าจะเลี้ยงสุนัขแบบไหน สุนัขทุกตัวสามารถเป็น ‘ฮีโร่’ ได้

โครงการอาหารสุนัขปี 2 ‘สุ(ข)นัขที่ได้ให้’ โดยบาร์บีคิวพลาซ่า ชวนเจ้าของสุนัขพาน้องหมามาเป็นฮีโร่ ด้วยการบริจาคเลือดเพื่อช่วยเหลือเพื่อนสุนัขด้วยกัน โดยร่วมกับเพจ Gluta Story จัดทำคลิปวีดีโอน่ารักน่าหยิก เพราะมีตัวแสดงนำเป็นสุนัขชื่อดัง ‘กลูต้า’ กับ ‘กอลลั่ม’ น้องหมาเนทไอดอลที่หลายคนรู้จักและมีแฟนคลับติดตามอยู่เยอะไม่แพ้เนทไอดอลสายคน ในคลิปจะแสดงพฤติกรรมที่แสนซนของกลูต้าและกอลลั่มจนทำให้เจ้าของต้องปวดหัว แต่ถึงสุนัขเหล่านี้จะซนแก่นเฟี้ยว โก๊ะกัง นอนเก่ง ขี้เกียจ หรือกินจุขนาดไหน พวกเขาก็สามารถเป็นฮีโร่ช่วยเหลือเพื่อนสุนัขได้ด้วยการบริจาคเลือด ซึ่งในคลิปได้แสดงสถานการณ์และสถิติตัวเลขปัญหาของการขาดแคลนเลือดสุนัขในปัจจุบัน และเชิญชวนให้เจ้าของสุนัขนำสุนัขมาบริจาคเลือด โดยสุนัขหนึ่งตัวที่บริจาคเลือดสามารถช่วยชีวิตสุนัขได้อีก 4 ตัว  และเพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจฮีโร่สี่ขาทุกตัว บาร์บีคิว พลาซ่า จะมอบอาหารสุนัขแสนอร่อยที่ไม่มีวางจำหน่ายทั่วไป ณ ธนาคารเลือดที่เข้าร่วมโครงการฯ ซึ่งอาหารสุนัขนี้เกิดขึ้นจากการนำเอาวัตถุดิบประเภทเนื้อสัตว์คุณภาพดีที่ได้ภายหลังจากการตัดแต่งเนื้อสัตว์ประเภทต่างๆ จากครัวกลางและร้านของบาร์บีคิวพลาซ่า ไปผ่านขั้นตอนการแปรรูปวัตถุดิบดังกล่าวให้เป็นเนื้อสัตว์อบแห้ง และส่งต่อไปยังโรงงานผลิตอาหารสุนัขที่ได้มาตรฐานเพื่อผลิตเป็นอาหารสุนัข เพื่อแจกฟรีและมอบให้มูลนิธิต่างๆ ที่ให้การเลี้ยงดูสุนัขไร้บ้านในประเทศไทย ซึ่งถูกดำเนินการตั้งแต่โครงการอาหารสุนัขปีแรกแล้ว

การนำสุนัขมาบริจาคเลือดช่วยชีวิตสุนัขตัวอื่น ได้ประโยชน์กับทั้งสุนัขและเจ้าของ เพราะร่างกายของสุนัขที่บริจาคเลือดจะมีการผลิตเซลล์เม็ดเลือดขึ้นใหม่ทำให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี  ส่วนเจ้าของก็ได้บุญได้กุศล และความอิ่มเอมใจที่สุนัขแสนรักได้กลายเป็นฮีโร่ด้วย

อ้างอิง : Bar-B-Q FulfillBrandBuffet

จงจิตร สมิทธิ์

Head of Creative บริษัท Far East Fame Line DDB มีความเชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วย

See all articles