‘Bioware’ กล่องอาหารจากข้าวโพดและอ้อย ปลอดภัยไร้สารพิษ ใส่ร้อนก็ได้ ใส่เย็นก็ดี

เชื่อว่าหลายคนคงจะตาลุกวาวเมื่อเห็นเห็นร้านขายสินค้าราคาถูก ที่บางครั้งดูคุณภาพดี ราคาก็ถูกอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งสินค้าบางอย่างอาจจะไม่มีผลเสียต่อสุขภาพหรืออาจจะคุณภาพไม่ดีอย่างที่คิด แต่สำหรับสินค้าที่เป็นภาชนะสำหรับใส่อาหาร ไม่ว่าจะเป็นจาน ชาม หรือถ้วยที่ผลิตมาจากวัตถุดิบที่ไม่ได้มาตรฐานอย่างพวกเมลามีนปลอม ไม่มีเครื่องหมายรับรองความปลอดภัยในการบรรจุอาหาร สินค้าเหล่านี้ล้วนเต็มไปด้วยสารพิษและสารก่อมะเร็ง

บริษัท Bioform (Thailand) ถือกำเนิดขึ้นภายใต้เป้าหมายที่จะทำให้โลกกลายเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับทุกคนโดยการผลิตภาชนะบรรจุอาหาร ‘Bioware’  ที่มีความปลอดภัย ทนทาน สามารถมอบความสุขและประสบการณ์การรับประทานอาหารใหม่ๆ ให้กับคนทุกเพศทุกวัย รวมถึงการนำคุณภาพชีวิตที่ดี สุขภาพที่ดีมาสู่ผู้คนผ่านสินค้าที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับโลก Bioware ผลิตจากข้าวโพดและอ้อยซึ่งเป็นวัสดุที่มาจากธรรมชาติ มีความแข็งแรงและคุณภาพเหมือนกับพลาสติก เมลามีน และวัสดุอื่นๆ ทุกประการ ใช้สีและส่วนผสมที่มาจากพืช ปราศจากสารพิษและสารก่อมะเร็ง 100% สามารถใส่อาหารร้อนได้ถึง 130 องศาเซลเซียส, เข้าตู้เย็น, อุ่นในไมโครเวฟ. นำเข้าเครื่องล้างจานหรือเครื่องอบฆ่าเชื้อโรคได้ มาพร้อมรูปทรงโค้งมน น้ำหนักเบา ทำให้ใช้งานได้ง่าย  มีระบบล็อคพิเศษ ป้องกันการเข้าของอากาศและระบบ Double wall ที่ช่วยกันความร้อนจากอาหารสัมผัสมือและเก็บรักษาอุณหภูมิของอาหารได้นานยิ่งขึ้น ที่สำคัญสามารถย่อยสลายได้ 97.9% ภายใน 1 เดือน ภายใต้สภาวะควบคุมเมื่อฝังกลบลงสู่ดินโดยไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

นับว่าเป็นภาชนะบรรจุอาหารที่ไม่เพียงเน้นแต่เรื่องประโยชน์ใช้สอยเท่านั้น แต่ยังคำนึงถึงเรื่องสุขภาพและสิ่งแวดล้อมด้วย Bioware ไม่เพียงปราศจากสารพิษ แต่ยังผลิตจากวัสดุชีวภาพที่ปลอดภัย ดังนั้นจึงทำให้เรามั่นใจได้ว่า เราก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยดูแลโลกของเราได้เหมือนกัน!

อ้างอิง: Bioform, Facebook: BioformThai

Nungruethai Katuszkewski

แป้ง อดีตเคยทำงานด้าน Marketing และ Buyer แต่ด้วยใจที่รักการเขียนและชอบศึกษาภาษาต่างประเทศ บวกกับการชอบเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนและนักแปลอิสระให้กับนิตยสารและบริษัทต่างๆ

See all articles