CORRUPT: จะหยุดยั้งหรือจะปล่อยไป?! เกมปราบคอร์รัปชั่นฝีมือคนไทย

หากคุณเป็นเด็กที่เกิดช่วงปลายศตวรรษที่ 20 คุณอาจถูกผู้ปกครองหรือพ่อแม่เตือนเสมอว่า “อย่าเล่นวิดีโอเกมมากเกินไป เกมมันไม่มีประโยชน์”, “เล่นไปจะไปทำอะไรกิน” และอื่นๆ ที่จะกล่าวถึงโทษของการเล่นวิดีโอเกม แต่ทุกอย่างที่กล่าวมาอาจเป็นเพียงแค่ความตื่นตระหนก ต่อวิดีโอเกมที่เป็นสิ่งใหม่ และในปัจจุบันวิดีโอเกมได้ถูกพัฒนาไปไกล ทั้งแนวเกมที่มีความหลากหลาย หรือแม้แต่ตัวเครื่องที่มีขนาดเล็กใหญ่ ไปจนถึงการใช้มือถือเล่น

เกมบนโทรศัพท์มือถือได้รับความนิยมมากและมีอัตราการเติบโตสูงในช่วงไม่กี่ปีมานี้ การตอบรับในประเทศของเราทั้งตลาดและนักพัฒนาเกมก็เติบโตขึ้น ล่าสุดมีเกมที่ชื่อว่า CORRUPT (ทุจริต) ที่พัฒนาโดยทีมงานคนไทย อย่าง opendream ซึ่งเกมนี้ดูสอดคล้องกับยุคสมัยและสภาพสังคมของเราได้ดี เนื้อหาของเกมจะดำเนินในรูปแบบ Visual Novel ที่ผู้เล่นสามารถ เลือกทางเลือก และการเลือกนั้นๆ จะส่งผลต่อเรื่องราวในอนาคตเมื่อเกมดำเนินไปถึง โดยเนื้อเรื่องจะดำเนินผ่านตัวละครอย่าง อมิตา เด็กสาวที่เดินทางย้อนเวลามาเพื่อจับการทุจริตในยุคปัจจุบัน อาคิรา พี่ชายผู้รักความยุติธรรมของอมิตา และ เชน เด็กหนุ่มผู้เป็นเหยื่อของการคอร์รัปชั่น นอกจากนี้ ผู้เล่นยังต้องคอยจับผิดและหาหลักฐานเพื่อมันตัวคนร้ายให้ได้

CORRUPT นับเป็นเกมแนวที่น่าจับตามองและน่าสนับสนุน เปิดให้ดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นฟรี ในวันที่ 1 มีนาคมนี้ ทั้งระบบ iOS และ Android …จะสนุกแค่ไหน คุณจะหยุดยั้งหรือปล่อยไป อยู่บนมือ(ถือ)ของคุณแล้ว!

อ้างอิง : Corrupt The Game, Facebook Corrupt The Game

บันทึก

Verarit Veranondh

Vincent Verarit Veranondh: จบคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เป็นสถาปนิกวัยกำลังเหมาะ ชอบศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆ โดยเฉพาะเอเชีย ถวิลหาอดีต และนำการเรียนรู้ที่ได้จากอดีต มาปรับใช้กับปัจจุบัน ชอบท่องเที่ยว ถ่ายภาพ และอื่นๆอีกมากมายที่ทำแล้วล้วนสร้างความสุข ให้ตนเองและผู้อื่น นอกจากนี้ยังเชื่อว่าความทรงจำส่งผลกับงานออกแบบ และมั่นใจว่าความสร้างสรรค์สามารถเปลี่ยนโลกได้

See all articles