ครีเอทคอนเทนต์สร้างสังคมให้ดีขึ้นไปกับงาน ‘Creative Citizen Academy 4’

ครีเอทคอนเทนต์สร้างสังคมให้ดีขึ้นไปกับงาน ‘Creative Citizen Academy 4’

หลังจากเวิร์กชอปรอบที่แล้วได้รับเสียงตอบรับจากผู้เข้าร่วมเป็นอย่างดี รอบนี้เครือข่ายพลเมืองสร้างสรรค์ร่วมกับ สสส. จึงได้ชวนคนทำงานด้านสุขภาวะ ระดับผู้บริหาร และระดับปฏิบัติการ ที่ทำงานด้านการสื่อสาร ที่มีใจรักอยากสร้างคอนเทนต์พร้อมขับเคลื่อนสังคมมาเอนจอยกิจกรรมอีกครั้งไปกับงาน Creative Citizen Academy รุ่นที่ 4 เมื่อวันที่ 25-27 กันยายน 2566 ที่ผ่านมาให้ทุกคนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

เวิร์กชอปครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 21 คน จาก 10 องค์กร โดยภายในงานทุกคนจะได้เริ่มเรียนรู้พื้นฐานการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ตั้งแต่ต้นจนจบ ต่อมาจะเป็นพาร์ทเรียนรู้การสร้างและออกแบบคอนเทนต์ของตัวเองด้วยการใช้แอปพลิเคชัน Canva พร้อมให้ทุกคนลองใช้ Canva ออกแบบภาพแนะนำตัวเองกับองค์กรแบบง่าย ๆ

ยังไม่จบแค่นั้น เพราะเรายังเพิ่มความท้าทายให้ผู้เข้าร่วมได้ลองครีเอทสื่อวีดีโออย่าง Reels และ TikTok นำเสนอประเด็นขับเคลื่อนสังคมกันแบบสนุก ๆ ไปจนถึงฮาวทูใช้ Content Calendar วางแผนกลยุทธ์ลงคอนเทนต์ให้เกาะติดเทรนด์อยู่เสมอ ตบท้ายด้วยกิจกรรมสุดพิเศษร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับคอนเทนครีเอเตอร์ตัวจริงเสียงจริงจากเพจ Environman

เรียกได้ว่าเป็น 3 วันที่อัดแน่นไปด้วยความรู้และความอบอุ่น ผู้เข้าร่วมหลายคนที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยหยิบจับงานด้านคอนเทนต์มาก่อน ก็ได้เข้ามาเรียนรู้ใหม่ตั้งแต่ต้นทำให้เข้าใจทั้งแนวคิดและการลงมือสร้างสรรค์คอนเทนต์กันแบบจริงจัง พร้อมได้ไอเดียใหม่ ๆ ที่จะช่วยขับเคลื่อนโครงการเพื่อสังคมให้ดีขึ้นต่อไปได้อีก ที่สำคัญหลังจบเวิร์กชอป ทางทีมงาน Creative Citizen และวิทยากร ยังอาสาช่วยเป็นพี่เลี้ยงให้คำปรึกษาผู้เข้าร่วมต่อไปอีก 2 เดือนอีกด้วย

ใครที่สนใจเวิร์กชอปในรอบหน้าและไม่อยากพลาดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ สามารถติดตามต่อได้ที่ Creative Citizen

Tags

Creative Citizen

Creative Citizen เครือข่ายพลเมืองสร้างสรรค์

See all articles

Next Read