Creative Citizen Talk 2017: Creative Health

Creative Citizen Talk 2017: Creative Health

SHARE

สุขภาพไม่ใช่เรื่องไกลตัว ร่างกายดี จิตใจดี ชีวิตก็ดีตาม ทุกอาชีพสามารถขับเคลื่อนเรื่องสุขภาพได้ด้วยการออกแบบ ศิลปะ และความคิดสร้างสรรค์ ชวนร่วมงาน Creative Citizen Talk 2017: Creative Health ฟัง 10 นักคิด นักทำ นักสร้างสรรค์ สายสุขภาพที่จะมาเล่าประสบการณ์ต่างวิชาชีพ เพื่อกระตุ้นต่อมไอเดียและสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณ

Creative Citizen Talk 2017: Creative Health
เสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 เวลา 13:00-17:00 น.
ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

รายละเอียด/สำรองที่นั่ง: (250 ที่นั่ง)
https://cctalk2017.eventbrite.com

ข่าวสารกิจกรรม:
www.facebook.com/events/498148193853894

ติดต่อสอบถาม:
creativecitizen.com@gmail.com

#CCTALK2017 #CreativeHealth #CreativeCitizen

=============================

SPEAKERS:

นัยเนตร แสงศักดิ์ศรี / สูงวัยสายแฟนซี

ป้าเนเน่เป็นนักวิ่งที่ไปมาแล้วกว่า 500 สนาม เริ่มออกวิ่งเป็นเพื่อนสามีซึ่งป่วยเป็นโรคเบาหวานตั้งแต่เมื่อปี 48 และแม้วันนี้สามีจะหายจากโรคแล้ว แต่ป้าเนเน่ก็ยังวิ่งต่อไปในชุดแฟนซีของเธอ

…………………………………………….

สุพัฒนุช สอนดำริห์ / Social Marketing (สสส.)

สุพัฒนุชคือหนึ่งในนักคิดนักวางแผนผู้ขับเคลื่อนกระบวนการสร้างเสริมสุขภาพให้กับคนไทยด้วยแผนงานสื่อสารสร้างสรรค์ เพราะเมืองจะน่าอยู่ก็เมื่อคนเมืองมีสุขภาพดีครบทั้งกาย จิต ปัญญา และสังคม

…………………………………………….

รศ.ดร. สิงห์ อินทรชูโต / Well-being Designer

พูดถึง ดร. สิงห์ หลายคนรู้จักเขาในฐานะของนักออกแบบผลิตภัณฑ์แนว ECO จนสองปีให้หลัง อาจารย์ สถาปนิก และนักออกแบบคนนี้ได้หันมาขลุกอยู่กับการออกแบบเพื่อผู้ป่วยในโรงพยาบาลอย่างสร้างสรรค์กับนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อผู้ป่วยโดยเฉพาะ

……………………………………………………..

สุรเสกข์ ยุทธิวัฒน์ / Toolmorrow

ทัศนคติที่ดีเป็นพื้นฐานของการใช้ชีวิตที่ดีสู่สังคม สุรเสกข์ทำรายการทีวีออนไลน์ชื่อ Toolmorrow โดยนำความเชื่อผิดๆ ของวัยรุ่นต่อเรื่องราวของสุขภาพ เช่นการสูบบุหรี่ ดื่มสุรา การใช้ยาเสพติดและเพศสัมพันธ์มานำเสนอในรูปแบบ Social Experimental กับวิธีการสื่อสารที่เข้าถึงวัยรุ่นได้อย่างไม่มีกำแพง

…………………………………………

อนุพันธุ์ พฤกษ์พันธ์ขจี / ศิลปะบำบัด

ปัญหาชีวิตและสุขภาพเกิดได้จากจิตใต้สำนึก ครูมอสเป็นนักศิลปะบำบัดและจิตรกรที่นำศิลปะแนววอลดอร์ฟมาแก้ปัญหาอารมณ์และจิตใจให้กับเยาวชนและเชื่อมโยงไปสู่จุดเปลี่ยนของพ่อแม่สู่การคิดบวก อารมณ์และจิตใจที่เป็นสุข ทำให้ร่างกายไม่เจ็บป่วย

………………………………………………

กฤษณ์ สงวนปิยะพันธ์ / The Blind Theatre

ศิลปินนักทำละครเวทีผู้เชื่อว่าปลายอุโมงค์มีแสงสว่างเสมอ เขาเริ่มจากทำละครเวทีแนวทดลองร่วมกับผู้พิการทางสายตา จนเกิดเป็นกลุ่ม The Blind Theatre Thailand จากนั้นพัฒนาละครด้วยเทคนิค Theatre In The Dark เกิดเป็น Blind Theatre School ที่แสดงถึงความเท่าเทียมกันของมนุษย์

…………………………………………….

The Charapaabs / วงดนตรีคอนเซ็ปแบนด์

‘เดอะชราภาพ’เน้นสร้างสรรค์เพลงเพื่อคนชราและทุกเพศทุกวัยที่อย่างไรเสียวันหนึ่งเราก็ต้องแก่ เป็นการทำเพลงที่เอาใจเราไปใส่ในใจผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเรื่องของการไปตรวจสุขภาพประจำปี ภาวะอัลไซเมอร์ หรือล่าสุดกับเพลง ‘สวัสดีวันจันทร์’ ที่ปู่ย่าตายายส่งไลน์อวยพรหาลูกหลาน

…………………………………………………

นฤเบศ กูโน / ผู้กำกับ Side by Side (GDH)

บอสเป็นผู้กำกับการแสดงหน้าใหม่และหนึ่งในทีมผู้เขียนบทละครซีรีส์ ‘Side by Side พี่น้องลูกขนไก่’ กับละครที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ของครอบครัว โดยปรารถนาที่จะสื่อสารให้คนทั่วไปได้เข้าใจในกลุ่มของเด็กที่มีภาวะออทิสติกอย่างลึกซึ้งสู่โอกาสในสังคมที่เท่าเทียม

………………………………………………….

วลัยพรรณ ฉันท์มิตรกุล / ZeekDoc

ด้วยอาชีพเภสัชกร ฟ้า-วลัยพรรณ จึงมักกลายเป็นที่ปรึกษาในเรื่องโรคภัยไข้เจ็บให้กับคนรอบตัวอยู่เสมอ และนั่นทำให้ ZeekDoc จึงเกิดขึ้นจากไอเดียของเธอกับแพลตฟอร์มของการ ‘นัดหมอที่ใช่’ ผ่านระบบออนไลน์ สามารถเลือกพื้นที่ใกล้ๆบ้านได้โดยไม่ต้องรอคิวนาน

……………………………………………….

ดร. ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ / วิศวกรชีวการแพทย์

ผศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ นำความรู้จากสองขั้วระหว่างการเรียนรู้เทคโนโลยีทางด้านคลื่นไฟฟ้าสมองกับวิศวกรรมศาสตร์มาผนวกรวมกันกลายเป็นสิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะที่สร้างความเป็นไปไม่ได้ให้เกิดขึ้นได้

……………………………………………….