กินตามใจปาก นอนดึก พักผ่อนน้อย เรื่องสุขภาพ…ต้องคุยตอนป่วย? คุยเลยได้มั้ย?

ใครคุยเรื่องสุขภาพ อาจโดนหาว่าแก่ แต่หนุ่มสาววัยทำงานหลายคนแม้ยังไม่แก่แต่ก็เจ็บออดๆ แอดๆ อยู่นะ หรือถ้าจะต้องคุยเรื่องสุขภาพให้คุณยอมฟังจริงๆ ต้องคุยตอนคุณป่วย? …กลัวอย่างเดียว กลัวจะสายเกินไป

อลิอันซ์ อยุธยา ในฐานะผู้นำผลิตภัณฑ์คุ้มครองชีวิตและสุขภาพที่จะอยู่เคียงข้างและพร้อมที่จะสู้ไปกับทุกคน เปิดตัว Healthy Living บริการแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของคนรักสุขภาพ โดยออกภาพยนตร์โฆษณา ‘เรื่องสุขภาพ ต้องคุยกันตอนป่วย’ ภายใต้แนวคิด ‘ชวนคนไทยสู้เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น’ กระตุ้นให้คนไทยหันมาดูแลสุขภาพก่อนเจ็บป่วย  เนื้อหาของโฆษณาสะท้อนให้เห็นความจริงของคนวัยทำงาน พนักงานออฟฟิศที่ใช้ชีวิตแบบไม่ดูแลตัวเอง กินตามใจปาก กินอาหารไม่มีประโยชน์ หวานจัด เค็มจัด พักผ่อนน้อย นอนดึก ไม่ออกกำลังกาย คิดว่าตัวเองยังหนุ่มสาวไม่ต้องดูแลสุขภาพอะไรมาก หรือชะล่าใจเพราะคิดว่าตัวเองทำประกันสุขภาพไว้ แต่จนวันหนึ่งต้องป่วยเข้าโรงพยาบาล อลิอันซ์ อยุธยา จึงเตือนขึ้นมาว่ากรมธรรม์ที่ดีที่สุดของเราก็ห้ามคุณป่วยไม่ได้ หากคุณไม่ดูแลตัวเอง และถ้าคุณสนใจดูแลตัวเอง ซึ่งการเริ่มดูแลตัวเองก็ทำได้ไม่ยาก แค่ใช้บริการที่ Healthy Living จะใช้แบบแอปพลิเคชั่นหรือเข้าเว็บไซต์ ก็เอาที่สบายใจ

Healthy Living ถูกออกแบบมาให้คนรุ่นใหม่ใช้ง่ายจะสะดวกใช้ผ่านแอปพลิเคชั่นก็ได้ หรือเว็บไซต์ก็ดี เป็นบริการพิเศษที่อลิอันซ์ อยุธยามอบให้ลูกค้า ให้บริการ Healthy Forum ให้ลูกค้าสามารถส่งคำถามหาหมอผู้เชี่ยวชาญได้ และ Tele Medicine บริการวิดีโอคุยกับคุณหมอ นักจิตวิทยา หรือบุคลากรทางการแพทย์ สามารถปรึกษาได้โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางและรอคิว เหมือนมีแพทย์และพยาบาลประจำตัว นอกจากนี้ยังตอบโจทย์การใช้ชีวิตรอบด้านด้วยคอนเท้นต์เจาะลึกอินไซต์ ทั้งเรื่องการกิน การพักผ่อน การออกกำลังกาย  อ่านง่าย เข้าใจง่าย สามารถนำไปใช้ได้จริง

แต่ก็นั่นแหล่ะ ถึงแม้จะมีกรมธรรม์คุ้มครอง มีแอปพลิเคชั่นสุขภาพที่ดีเลิศขนาดไหน มันจะไม่ช่วยอะไรเลย ถ้ายังกิน แบบเดิม ทำแบบเดิม นอนแบบเดิม ใช้ชีวิตแบบเดิม เพราะสุขภาพที่ดีมีอยู่เงื่อนไขเดียวคือ คุณต้องสู้และลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง

ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ คลิก www.healthyliving.in.th/service

อ้างอิง : ฺBrandInside, HealthyLiving

จงจิตร สมิทธิ์

Head of Creative บริษัท Far East Fame Line DDB มีความเชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วย

See all articles