‘Insecta’ รองเท้า Vegan แนววินเทจ ดีไซน์เก๋ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล

ปัจจุบันมีแบรนด์รองเท้ามากมายที่อินกับเทรนด์รักษ์โลก ผลิตรองเท้าที่ช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น Reebok ที่พัฒนารองเท้าผ้าใบจากผ้าฝ้ายใยข้าวโพด หรือ Nike ที่ผลิตรองเท้ารุ่นพิเศษ ใช้วัสดุเส้นใยที่นำมาจากหนังรีไซเคิลและใช้พลังงานน้ำในกระบวนการผลิตสิ่งแวดล้อมและแบรนด์อื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ก็เพื่อส่งเสริมให้คนตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม ในขณะเดียวกันก็ได้ประชาสัมพันธ์แบรนด์ตัวเองไปในตัว

ล่าสุดบริษัทผลิตรองเท้าสัญชาติบราซิล ‘Insecta’ ก็ไม่ยอมน้อยหน้า ผลิตรองเท้าแนว eco-friendly สไตล์วินเทจที่มาในดีไซน์สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร ด้วยการใช้วัตถุดิบที่ถูกนำมารีไซเคิล อาทิ ยาง,พลาสติก, ฝ้าย, ผ้า รวมถึงของเหลือใช้ที่จะกลายเป็นขยะอนาคต แทนการใช้หนังสัตว์หรือเรียกว่าเป็นรองเท้า Vegan ก็ว่าได้

 ‘Insecta’ เป็นรองเท้าแฮนด์เมดที่เน้นความเป็นวินเทจ เฟมินีน โดยการนำลายผ้ามาสร้างความโดดเด่นของรองเท้า รองเท้าส่วนใหญ่จะมาในรูปทรงแบบไม่มีส้นทำให้สวมใส่สบาย มีตั้งแต่ไซส์ 35-47 (หรือ 4-14) มีหลายสีหลายสไตล์ให้เลือกอาทิ รองเท้าบู้ท, รองเท้าทรง oxford, รองเท้าแตะ ฯลฯ สามารถสวมใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงและที่สำคัญเป็นรองเท้า Limited Edition  ซึ่งในปีที่ผ่านมา ทางบริษัทฯ ได้รีไซเคิลขวดพลาสติกไปแล้วกว่า 6,000 ขวด ยางกว่า 2,000 กิโลกรัม รวมถึงผ้าและเสื้อผ้าที่นำมาอัพไซเคิลเกือบ 400 ตารางเมตร โดยชุดเดรสผู้หญิง 1 ชุดสามารถนำผ้ามาผลิตเป็นรองเท้าได้ถึง 5 คู่เลยทีเดียว

รองเท้า Insecta ถูกก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2014 และจำหน่ายเฉพาะในบราซิลเท่านั้น แต่ขณะนี้ทางบริษัทฯ กำลังขยายตลาดไปยังอเมริกาและประเทศอื่นๆ อีกในอนาคต  ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร Insecta ไม่เพียงจะดึงดูดกลุ่มลูกค้ารักษ์โลกเท่านั้น แต่ยังสามารถดึงความสนใจจากเหล่าบรรดาแฟชั่นนิสต้าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์รองเท้ารักษ์โลกที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าจับตามองก็ว่าได้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่ www.shopinsecta.com

อ้างอิง: www.shopinsecta.com, inhabitat.com

Nungruethai Katuszkewski

แป้ง อดีตเคยทำงานด้าน Marketing และ Buyer แต่ด้วยใจที่รักการเขียนและชอบศึกษาภาษาต่างประเทศ บวกกับการชอบเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนและนักแปลอิสระให้กับนิตยสารและบริษัทต่างๆ

See all articles