QR code Midat กำไลข้อมือสุดไฮเทค เพิ่มโอกาสรอดชีวิตให้ผู้สวมใส่

เดี๋ยวนี้คนใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ทำให้อุปกรณ์ดิจิตอลหรือสายรัดข้อมือเพื่อสุขภาพเป็นที่นิยมกันมาก ล่าสุดมีกำไลข้อมือสุขภาพออกใหม่ ดีไซน์สวย มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยเพิ่มโอกาสการรอดชีวิตได้ กำไลที่ว่านี้มีดียังไง มาดูกันเลย…

กำไลนี้มีชื่อว่ากำไล QR Code MIDAT เป็นกำไลข้อมือสุขภาพที่พัฒนาขึ้นโดยชมรมข้อมูลประจำตัวทางการแพทย์แห่งประเทศไทย หรือ Medical ID Alliance of Thailand (MIDAT) ซึ่งเป็นชมรมที่ช่วยส่งเสริมการใช้  Medical ID Tag ในประเทศไทย เพื่อลดความเสี่ยงและเพิ่มความรวดเร็วในการให้ความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉินแก่ผู้ป่วย โดยกำไลนี้เป็นรูปแบบของแท็กข้อมูลประจำตัวทางการแพทย์ที่อยู่ในรูปแบบของกำไลที่มี QR Code สลักโดยเลเซอร์อยู่บนแท็กของกำไล สามารถบันทึกข้อมูลทางสุขภาพเช่น โรคประจำตัว, อาการแพ้ยา/อาหาร, ที่อยู่หรือเบอร์ติดต่อ และข้อมูลสำคัญอื่นๆ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินกับผู้สวมใส่ ผู้ที่พบเห็นและเข้าช่วยเหลือสามารถทราบข้อมูลเบื้องต้นของผู้ป่วยได้ทันที ทำให้ช่วยเหลือได้ง่ายและทันเวลา กำไลนี้เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว, ผู้พิการทางสายตา, ผู้ที่บกพร่องทางการได้ยิน, เด็กพิเศษ, ผู้ที่ทำกิจกรรมในพื้นที่เสี่ยง เป็นต้น

วิธีการใช้งานก็ง่ายแสนง่าย เริ่มจากผู้ใช้เข้าไปลงทะเบียนที่ www.midatdb.com จากนั้นก็กรอกข้อมูลทางการแพทย์ เช่นชื่อและที่อยู่ของผู้สวมใส่, โรคประจำตัว, ประวัติแพ้ยา, ประวัติการผ่าตัด, กรุ๊ปเลือด และอื่นๆ หลังจากนั้นก็กดปุ่มบันทึก เพื่อทำการอัพเดทข้อมูลใน Midat Cloud ซึ่งมีความปลอดภัยและเป็นส่วนตัว ซึ่งเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน ผู้ช่วยเหลือสามารถสแกน QR Code บนแท็กในกำไลผ่านทางสมารท์โฟนเพื่อทราบเกี่ยวกับข้อมูลสุขภาพเบื้องต้นเพื่อให้ความช่วยเหลือ ซึ่งเมื่อแท็กได้ถูกสแกนแล้ว ผู้สแกนยังสามารถกดปุ่ม Emergency หรือขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญภายในพื้นที่ได้อีกด้วย

นอกจากนี้กำไลยังถูกออกแบบให้มีดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ง่ายและสามารถใส่ได้ทุกวัน สายกำไลผลิตจากซิลิโคนคุณภาพสูง ตัวแท็กผลิตจากสแตนเลสสตีล มีความแข็งแรงทนทาน ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋าเพียง 350 บาทเท่านั้นเอง

อ้างอิง: Midatdb, Facebook

Nungruethai Katuszkewski

แป้ง อดีตเคยทำงานด้าน Marketing และ Buyer แต่ด้วยใจที่รักการเขียนและชอบศึกษาภาษาต่างประเทศ บวกกับการชอบเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนและนักแปลอิสระให้กับนิตยสารและบริษัทต่างๆ

See all articles

Next Read