โหลดยัง? Persona Health แอปพลิเคชันเพื่อคนรักสุขภาพจาก สสส.

พอรอดจากวิกฤตโควิด-19 วิกฤตฝุ่นพิษ PM 2.5 ก็เข้ามาทันควัน แน่นอนว่าจังหวะเวลาเช่นนี้การดูแลสุขภาพย่อมเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนควรใส่ใจเพื่อจะได้ไม่ต้องเจ็บไข้ให้ลำบากและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอยู่เสมอ

ขณะที่ปัญหาสิ่งแวดล้อมยังคงรอการแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ก็จับมือกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) สานต่อภารกิจหลักสนับสนุนการมีสุขภาวะที่ดีแบบไม่รอช้าด้วยการพัฒนาแอปพลิเคชัน ‘Persona Health’ คลังความรู้ที่จะเปิดโลกแห่งการดูแลสุขภาพให้เป็นเรื่องง่ายและใกล้ตัวยิ่งขึ้น

โดยแอปพลิเคชันได้รวบรวมเอาชุดความรู้ คู่มือ และสื่อรณรงค์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพของ สสส. รวมถึงจากภาคีเครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพกว่า 10,000 ชิ้น นำมาจัดกลุ่มผ่าน ‘ระบบการจับคู่ประวัติส่วนบุคคล (Matching Personal Profile)’ ซึ่งช่วยวิเคราะห์ความแตกต่างจำเพาะบุคคล อาทิ เพศ อายุ พฤติกรรมการใช้ชีวิต โรคประจำตัว รวมถึงประเด็นที่แต่ละคนกำลังสนใจ เพื่อคัดกรององค์ความรู้ด้านสุขภาพที่เป็นประโยชน์ส่งตรงถึงมือพร้อมสำหรับการนำไปปรับใช้ดูแลสุขภาพเบื้องต้นอย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากนี้ Persona Health ยังสามารถวิเคราะห์ความเสี่ยงจากพฤติกรรมช่วยให้เราระมัดระวังและห่างไกลจากโรค NCDs แถมมีกิจกรรมท้าทายสนุกๆ ปลุกคุณภาพชีวิตกับสารพัดภารกิจชวนกินผักผลไม้ ออกกำลังกาย ลดหวาน ลดเค็ม ที่ทุกคนจะได้ทั้งสุขภาพและแต้มสะสมสำหรับแลกของรางวัลใหญ่มากมายอีกด้วย

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Persona Health ได้แล้ววันนี้ที่
App Store : https://apple.co/3E0npMz
Google Play Store : https://bit.ly/3y0J9Ed

อ้างอิง: ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ (สสส.)

คุณากร สุภาวงศ์

เป็นคนอ่านช้าที่อาศัยครูพักลักจำ จับพลัดจับผลู จนกลายมาเป็นคนเขียนช้า ที่อยากแบ่งปันเรื่องราวบันดาลใจในแง่มุมสร้างสรรค์ให้ได้อ่านกันช้าๆ มีเจ้านายเป็นแมวโกญจาที่ชอบคลุกทราย นอนหงาย และกินได้ทั้งวัน

See all articles