มาร้านนี้ ผอมแน่! คาเฟ่ในลอนดอน ให้คุณออกกำลังแลกอาหารฟรี

ใครๆ ก็ชอบของฟรีกันทั้งนั้น แต่ของฟรีมีเหรอที่จะได้มาง่ายๆ! อย่างคาเฟ่ป็อบอัพในลอนดอนร้านนี้ คุณสามารถทานอาหารได้ฟรีๆ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยพละกำลังและหยาดเหงื่อตามกฎกติกาของทางร้าน ซึ่งนั่นก็คือ การออกกำลังกายนั่นเอง

ไอเดียสุดสร้างสรรค์นี้เป็นของฟิตเนสชื่อดังของอังกฤษอย่าง David Lloyd Gyms ที่ได้จัดตั้งคาเฟ่ป็อบอัพ (ร้านชั่วคราว) ชื่อว่า Run For Your Bun ขึ้นในย่าน Covent Garden พร้อมกิมมิคเด่นคือ ลูกค้าสามารถจ่ายเงินค่าอาหารกลางวันด้วยการออกกำลังกายแทนการจ่ายด้วยเงิน โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อกระตุ้นให้พนักงานออฟฟิศแอคทีฟมากขึ้นในช่วงพักกลางวัน เนื่องจากปัจจุบัน พนักงานออฟฟิศชาวอังกฤษเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ใช้แอพฯ ในการสั่งอาหารมาทานที่โต๊ะทำงาน ทำให้ไม่ต้องลุกไปไหนช่วงพักกลางวัน

เริ่มจากลูกค้าต้องเลือกเมนูอาหารที่ต้องการ จากนั้นก็ต้องไปจ่ายค่าอาหารด้วยการออกกำลังกายแบบฮิทคาร์ดิโอ (HIIT Cardio) ซึ่งประกอบไปด้วยวิ่งบนลู่วิ่ง 1 นาที, ปั่นจักรยาน 1 นาที, บริหารบนเครื่อง rowing machine (กรรเชียงบก) 1 นาที, ซิทอัพ (sit-ups) 1 นาที, สควอช (squats) 1 นาที และลันจ์ (lunges) 1 นาที รวมเวลาทั้งสิ้น 6 นาที เผาผลาญพลังงานได้ราวๆ 150 แคลอรี่ โดยจะมีเทรนเนอร์คอยดูแลและให้คำแนะนำด้วย สำหรับเมนูอาหารจะเป็นเมนูอาหารคลีนเพื่อสุขภาพ อาทิ เบอร์เกอร์อกไก่ย่าง, ขนมปังโฮลมีลปิ้งราดหน้าด้วยอโวคาโด, มะเขือเทศและ goat cheese, คูสคูส (couscous) กับน้ำสลัดบัลซามิกส์ เป็นต้น

คาเฟ่ Run For Your Bun ได้เปิดให้บริการไปเมื่อวันที่ 11-13 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา แม้ว่าจะเปิดให้บริการแค่เพียง 3 วัน แต่อย่างน้อยก็สามารถผลักดันและกระตุ้นให้คนหันมาออกกำลังกายและดูแลสุขภาพมากขึ้น

 

อ้างอิง: Lostateminor, Foxnews, Youtube

บันทึก

Nungruethai Katuszkewski

แป้ง อดีตเคยทำงานด้าน Marketing และ Buyer แต่ด้วยใจที่รักการเขียนและชอบศึกษาภาษาต่างประเทศ บวกกับการชอบเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนและนักแปลอิสระให้กับนิตยสารและบริษัทต่างๆ

See all articles