SHOCK SALE! เซลสุดช็อคกว่าทุกเซล รับส่วนลดสุด 90% เพื่อแม่หญิงไทยทุกคน

‘ผู้หญิง’ คือผู้บริโภคที่ทรงอิทธิพลสูงสุดในวันนี้และในอนาคต  ใครทำการตลาดแบบโดนใจ ต้องเทความสำคัญอันดับต้นๆ ให้กับคำว่า ‘เซล’ หรือ ‘โปรโมชั่น’ โดยเว็บไซต์ ecommerce platforms เผยเมื่อปี 2015 ว่า 74% ของผู้หญิง จะยิ่งถูกดึงดูดให้ซื้อของเมื่อเห็นป้ายเซล  ในขณะที่ Mindshare และ Ogilvy & Mather พบว่า ผู้หญิงกว่า 92% เช็คและแชร์ข้อมูลโปรโมชั่นลดราคาบนโลกออนไลน์  ไม่ว่ามิดไนท์เซล เซลสะท้านแผ่นดิน ลดกระหน่ำ งานไหนๆ แม่หญิงไม่มีพลาด

น่าเสียดายที่โปรโมชั่นอย่างหนึ่งที่ผู้หญิงไทยค่อยไม่สนใจ คือ โปรฯ แรงจากมะเร็งเต้านม แค่เช็คเต้านมประจำก็ลดโอกาสเสียชีวิตจากมะเร็งเต้านมได้สูงสุด 90%! นี่คือโปรโมชั่นที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสยามประเทศ!!

ธุรกิจเพื่อสังคม Art for Cancer by Ireal, เพื่อนทอฝัน, เพื่อนมะเร็งไทย, TBCC, Suandok Breast Cancer Network จึงอยากให้ผู้หญิงหันมาสนใจเช็คเต้านมของพวกเธอให้เหมือนกับที่พวกเธอชอบเช็คป้ายเซล ของลดราคาต่างๆ โดยการร่วมมือกับแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น Greyhound, Vickteerut, Issue, Senada, Sretsis, Vinn Patararin และ Patinya เพื่อจัด ‘SHOCK SALE’ เซลที่ดีที่สุดเพื่อผู้หญิงไทย

เพื่อให้แคมเปญเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โครงการได้เลือกทำคลิป  สร้างสรรค์ และผลิตโดยเอเยนซี่ไทยหัวใจเพื่อสังคมอย่าง ‘ชูใจ‘ โดยคลิปเหมือนว่าจะเป็นคลิปโฆษณา SALE ของเสื้อผ้าหรือห้างหรู  ให้อารมณ์เหมือนคลิปแฟชั่นทุกกระเบียด มีนางแบบหน้าเท่ หุ่นเฉียบ โพสต์ท่าอย่างสวยงาม เพื่อดึงดูดให้ผู้ชมผู้หญิงเข้ามาเช็คดูว่ามีแบรนด์ไหน ยี่ห้ออะไรลดราคาบ้าง  และแน่นอนสิ่งที่พวกเธอรอคอยให้ปรากฎบนจอคือตัวเลขตัวใหญ่ๆ ว่าโปรฯ ครั้งนี้จะลดสูงสุดกี่เปอร์เซนต์ และมันคือตัวเลขสีแดง ว่าลดครั้งนี้ ทุกแบรนด์ Shock Sale 90%  แต่ท้ายที่สุดพวกเธอจะต้องช็อค! เมื่อพบว่านางแบบในคลิปนั้น ค่อยๆ ปลดกระดุมเพื่อเผยสิ่งสงวนใต้เสื้อสวย แต่…สิ่งที่เห็นกลับไม่เป็นอย่างที่คิด นางแบบสาวสวยคนนั้นคือคุณโบว์ อดีตผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะที่ 1 ที่ต้องตัดเต้านมทิ้งไปทั้งสองข้าง ร่องรอยและแผ่นอกที่แบนราบคือหลักฐาน พร้อมข้อความว่า ลด 90% จากการตายด้วยมะเร็ง เพียงตรวจเช็คเต้านมเป็นประจำและให้บ่อยเหมือนเช็คโปรโมชั่นลดราคา ในส่วนท้ายที่สุดของคลิป  ยังได้นำเสนอแอพลิเคชั่น Pink Alert ที่ผู้หญิงจะสามารถเรียนรู้การเช็คเต้านม ผ่าน Infographic และความรู้เกี่ยวกับมะเร็งผ่านบทความต่างๆ รวมถึง รวมรายชื่อโรงพยาบาลมารักษาโรคมะเร็งเต้านมทั่วประเทศ และเครื่องมืออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้งาน เช่น การนัดหมายแพทย์ เป็นต้น

คลิป SHOCK SALE  จะถูกเผยแพร่ไปตามช่องทางของแบรนด์ต่างๆ  ที่ปรากฏในคลิป คือ Greyhound, Vickteerut, Issue, Senada, Sretsis, Vinn Patararin และ Patinya  และเพจอัพเดตโปรโมชั่นทางเฟซบุ๊ค เพื่อเข้าถึงเหล่าผู้หญิงที่เป็นเป้าหมายให้มากที่สุด และทำให้พวกเธอได้กระตุกคิดถึงความสำคัญของการตรวจเช็คมะเร็งเต้านม และอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้โปรโมชั่นที่ดีที่สุดส่งถึงผู้หญิงไทยได้มากที่สุด ก็คือ อ่านจบแล้วช่วยกันแชร์คลิปนี้  ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ตาม

อ้างอิง: artforcancerbyirealFacebook: ArtforCancerbyIrealFacebook: ChoojaiAndFriends

จงจิตร สมิทธิ์

Head of Creative บริษัท Far East Fame Line DDB มีความเชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วย

See all articles