Tater Tats สติ๊กเกอร์รอยสักรูปผักผลไม้ ส่งเสริมการกินผัก สนับสนุนเกษตรกร

ไอเดียน่ารักๆ ของรอยสัก (ชั่วคราว) รูปผักผลไม้ชนิดต่างๆ นี้ เริ่มต้นขึ้นในวันหนึ่งที่ Jenna Weiler เกษตรกรและนักลงทุนทางด้านอาหาร กำลังทำงานของเธออยู่ในฟาร์มแห่งหนึ่งทางตะวันตกของรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วเธอก็พูดเล่นกับเพื่อนๆ ชาวเกษตรกรของเธอว่า “ฉันน่าจะสักรูปถั่วฝักยาวไว้ที่แขนนะ ได้จะจำได้ว่ามันควรจะเก็บเกี่ยวเมื่อมีขนาดเท่าไร”

แต่แทนที่เธอจะสักรูปถั่วฝักยาวไว้บนแขนจริงๆ Weiler ก็หันไปลองทำสติ๊กเกอร์รอยสักในนามของ Tater Tats ขึ้น โดยเธอคิดว่ามันคงจะดูน่ารักดีโดยเฉพาะสำหรับคนชอบกินผัก และก็เป็นของเล่นสวยๆ ให้เด็กๆ ได้เพลิดเพลินและได้ความรู้ไปในเวลาเดียวกัน เพราะรอยสักที่เธอแบ่งออกเป็นชุดๆ ตามประเภทของผักที่ขึ้นตามฤดูกาลต่างๆ คือ ฤดูร้อน ฤดูใบ้ไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วง ก็น่าจะเป็นการให้ความรู้ผู้บริโภคและสนับสนุนให้พวกเขาเลือกกินผักตามฤดูกาลเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย

Tater Tats ได้รับการสนับสนุนทางการเงินสำหรับเริ่มต้นการลงทุนจาก Kickstarter ทุกวันนี้ พวกเขามีช็อปออนไลน์ที่ขายทั้งสติ๊กเกอร์รอยสัก การ์ดอวยพร ทั้งแบบเดี่ยวๆ และแบบแพ็ก ซึ่งแน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเขาทุกชิ้น ถ้าไม่ใช่รูปผักสีสวยน่ารักๆ อย่าง มะเขือยาว แครอท มะเขือเทศ บร็อคโคลี่ แตงกวา พริกหยวก หัวไชเท้า ก็จะต้องเป็นผลไม้สีสดอย่าง องุ่น สตรอเบอรี่ เป็นต้น ทุกชิ้นขายในสนนราคาน่ารักน่าชัง เช่น แพ็กสำหรับ 4 ชิ้น ก็มีราคาเพียง 5 เหรียญสหรัฐฯ

ใครที่อุดหนุนเอาสติ๊กเกอร์รอยสักจาก Tater Tats ไป นอกจากจะได้ลวดลายน่ารักสีสวยของผักผลไม้นานาชนิดไปประดับไว้บนตัวเป็นเวลา 3 วันแล้ว ก็ยังมีส่วนช่วยสนับสนุนการทำงานของเกษตรกรอีกด้วย เพราะ 10% ของรายได้จากการจำหน่ายทั้งหมด ทาง Tater Tats จะทำไปมอบให้กับเกษตรกรรายต่างๆ ที่มาลงทะเบียนกับพวกเขาไว้ เพื่อให้เกษตรกรได้นำรายได้ส่วนนี้ไปพัฒนาฟาร์มของพวกเขาให้เกิดเป็นผลิตผลที่มีคุณภาพอย่างยั่งยืนต่อไป

 

 

อ้างอิง: www.tatertats.comwww.npr.org

ธันยพร ห.

อดีตคนทำงานนิตยสาร (HOW-To, Vaczine, Esquire, Wallpaper* Thailand, art4d) ในยุคสื่อสิ่งพิมพ์รุ่งเรือง ปัจจุบันเป็นนักเขียน/นักแปล/บรรณาธิการอิสระ มีผลงานทั้งบทความศิลปะ งานออกแบบ สุขภาพกาย-ใจ สิ่งแวดล้อม และวรรณกรรม

See all articles