The Cleft Choir feat. บอย โกสิยพงษ์ เพลง ‘ลมหายใจ’ เพื่ออีกชีวิตที่ดีขึ้น

เธอคือลมหายใจ เธอคือทุกอย่างจะรักเธอไม่มีวันจาง ไปจากใจก็เพราะเธอคือลมหายใจ

‘ลมหายใจ’ บทเพลงแสนไพเราะของพี่บอย โกสิยพงษ์ ที่คนไทยหลายล้าคนร้องได้ วันนี้…ยิ่งฟังยิ่งไพเราะและทรงพลังกว่าเดิม เมื่อขับขานผ่านลมหายใจของเด็กที่ได้รับการรักษาภาวะปากแหว่างเพดานโหว่ทั้ง 50 คนนี้

เพราะทุกปีมีเด็กไทยที่เกิดมาพร้อมภาวะปากแหว่งเพดานโหว่กว่า 1,000 คน ซึ่งภาวะนี้ส่งผลกระทบโดยรวมต่อสุขภาพของเด็กๆ แต่ทุกคนสามารถหายจากภาวะนี้ได้หากได้รับการผ่าตัดที่ถูกต้อง

ลิสเตอรีน (LISTERINE) แบรนด์น้ำยาบ้วนปาก มุ่งหวังที่จะสร้างโลกที่ผู้คนมีสุขภาวะช่องปากที่ดี จึงขอเป็นตัวแทนที่ช่วยผลักดันให้น้องๆ ได้รับโอกาสในการผ่าตัดและได้มีชีวิตที่ดีขึ้น กับแคมเปญ  ‘Healthier Breath, Healthier Mouth, Healthier Life ลมหายใจดีเพื่ออีกชีวิตที่ดีขึ้น‘ โดยเชิญชวนลูกค้าลิสเตอรีนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสมทบทุนให้น้องๆ ได้รับการผ่าตัดกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม

BBDO Bangkok เอเยนซี่โฆษณาผู้รับผิดชอบด้านการสื่อสาร ออกความคิดสร้างสรรค์ให้กับแคมเปญนี้ โดยส่ง The Cleft Choir feat. บอย โกสิยพงษ์ เพลง ‘ลมหายใจ’ ขับร้องโดยน้องๆ คณะประสานเสียงที่เคยเข้ารับการรักษาภาวะปากแหว่งเพดานโหว่จนหายดีแล้ว เป็นเพลงแทนคำขอบคุณลูกค้าลิสเตอรีนทุกคนที่มาช่วยเติมเต็มลมหายใจ

โดยบทเพลงลมหายเวอร์ชั่นพิเศษนี้ ไม่มีเสียงดนตรีมีเพียงแต่ลมหายใจแห่งความสุขของเด็กๆ ที่ได้รับโอกาสการผ่าตัดแก้ไขภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ 50 คน  เพลงนี้ถูกร้องประสานเสียงโดยเด็กๆ ที่ได้รับการผ่าตัดจริง ทำให้บทเพลงทรงพลัง สามารถเชื่อมต่อผู้คนอย่างลึกซึ้งและเข้าถึง ทำให้คลิปเพลงนี้มียอดผู้ชมสูงถึง 20 ล้านวิวเลยทีเดียว

เด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ นอกจากจะประสบปัญหาความผิดปกติในการพูดออกเสียงและการได้ยินเสียงแล้ว ครอบครัวอาจอับอายที่เด็กมีใบหน้าไม่สมบูรณ์ ถูกกีดกันจากสังคม ทำให้เด็กใช้ชีวิตอย่างหลบซ่อน โดดเดี่ยว จนมองตนเองไร้ค่า ซึ่งในประเทศไทยยังมีเด็กๆ ที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่จำนวนหนึ่งที่รอรับโอกาสในการรักษา

แคมเปญนี้ ได้ช่วยสร้างการรับรู้ให้กับสังคม ว่าทุกคนสามารถช่วยเหลือพวกเขา ให้เด็กเหล่านั้นกลับมามีรอยยิ้มที่สดใสและคืนความมั่นใจให้แก่พวกเขาอีกครั้ง

จงจิตร สมิทธิ์

Head of Creative บริษัท Far East Fame Line DDB มีความเชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วย

See all articles

Next Read