หนูทดลองหรือมนุษย์ทดลองกันแน่ The Human Experiment 2013

Reading Time: 2 minutes
2,679 Views

ก่อนที่เราจะเข้าเรื่องราวของสารคดีน่าสนใจมากเรื่องนี้ ขอถามคุณสั้นๆว่า ในบ้านและที่ทำงานของคุณมีขวดน้ำยาอะไรบ้าง? น้ำยาเช็ดกระจก ล้างจาน ฉีดยุง ฉีดมด ล้างห้องน้ำ และอีกมากมายที่เราใช้ๆ กันทุกวันนี้ แลัวป้ายติดขวดก็บอกอยู่ว่าอันตรายนะจ๊ะ เวลาใช้ระวังนู่นนี่มากมาย เราเชื่อได้แค่ไหนว่าสารเดมีเหล่านั้นไม่ปนเปื้อนเข้าร่างกายหลังจากเราหยิบใช้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง นี่แหละคือสาเหตุที่ทำไมแม้แต่นักแสดงชื่อดังอย่าง Sean Penn สนใจมาพากย์เสียงบรรยายในสารคดี เพราะมีอะไรอีกหลายอย่างที่คุณไม่รู้ใน The Human Experiment

กว่าสี่สิบปีที่มีการนำน้ำยามากมากหลายหลายรูปแบบรวมทั้งสเปรย์มาใช้ในโลกของเรา และมนุษย์ก็ชื่นชมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายหลายยี่ห้อ ทั้งฉีดพ่นล้างกันอยู่ทุกวัน แต่จะมีกี่คนที่ลองคิดดีๆ ว่า แล้วที่เราใช้ไปนั้นกลับสู่ตัวเราทางใดทางหนึ่งบ้างหรือเปล่า โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่บอกว่าปลอดภัยนั้น จริงหรือ? ในสารคดี คุณจะได้เห็นการนำเรื่องราวนี้บอกผ่านจากผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ เพื่อกระตุ้นให้คุณระวังในการใช้สินค้าน้ำยาทั้งหลาย แต่การตัดสินใจที่เหลือก็ล้วนแล้วแต่อยู่ในมือคุณทั้งสิ้น

หากเราลองมองโลกปัจจุบัน ที่มีแต่การใช้สิ่งของอำนวยความสะดวก เราเปลี่ยนอะไรได้บ้าง แม้เพียงเล็กน้อยให้ชีวิตปลอดภัยไร้สารเคมี เราเคยคิดเรื่องนี้กันหรือเปล่า วันนี้คุณใช้งานน้ำยาทั้งหลายแหล่ไปกี่อย่างกันแล้วนะ – ลองนึกแล้วลองทำสิ่งที่ดีกับตัวเอง แล้วบอกเล่าสู่เพื่อนๆ กันค่ะ

The Human Experiment Pic 2

The Human Experiment Pic 5

The Human Experiment Pic 6

The Human Experiment Pic 7

The Human Experiment Pic 8

The Human Experiment Pic 9

The Human Experiment Pic 10

The Human Experiment Pic 11

The Human Experiment Pic 12


Taka Agavipark
Taka Agavipark
เรียกได้ว่าเป็น 'คนบ้าหนัง' เพราะโปรดปรานการดูหนังทุกแนว ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง สะสมหนังหลากเรื่องหลายแนวจนล้นทะลักบ้าน ไม่ว่าจะเป็นหนังไทย หนังต่างประเทศ หนังขาวดำ หนังสั้น และหนังสารคดี