Creative Citizen

The Sportable Gift Wrap ของขวัญที่ใช้ออกกำลังกายได้ ตั้งแต่กระดาษห่อยันริบบิ้น

Reading Time: 2 minutes
1,633 Views

“ขอให้สุขภาพดี” แม้จะเป็นคำอวยพรสั้นๆ แต่แฝงความหมายของความปรารถนาที่ดีที่สุดจากผู้ให้ เพราะการอยากให้ผู้รับมี ‘สุขภาพดี’ มีความหมายเท่ากับ อยากให้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขไปนานๆ แต่อวยพรกันอย่างเดียวคงจะไม่ทำให้สุขภาพแข็งแรงเป็นจริงขึ้นมาได้ เพราะการกระทำสำคัญกว่าแค่คำพูดอวยพร

Decathlon (ดีแคทลอน) บริษัทธุรกิจขายอุปกรณ์กีฬาสัญชาติฝรั่งเศส อยากให้คำอวยพรจากผู้ให้สมหวังเป็นจริงแด่ผู้รับ จึงออกแคมเปญพิเศษ The Sportable Gift Wrap ในช่วงเทศกาลคริสมาสต์และปีใหม่ แบบที่ไม่เหมือนใคร ได้ใจผู้ซื้อสุดๆ สำหรับลูกค้า ที่ Decathlon ในกรุงบรัสเซล ประเทศเบลเยี่ยม

The Sportable Gift Wrap คือวัสดุสำหรับห่อของขวัญแบบพิเศษ ผลิตขึ้นเฉพาะช่วงเทศกาลแห่งความสุข วัสดุของกระดาษห่อของขวัญทำจากเส้นใย Microfiber ชนิดเดียวกับที่ใช้ผลิต Nabaiji ผ้าซับเหงื่อยอดนิยมของ Decathlon ที่สามารถซับเหงื่อได้ 100% ส่วนริบบิ้นที่ใช้ผู้กล่องของขวัญก็ทำจากอีลาสติก วัสดุเดียวกับ Domyos Band ยอดนิยมของ Decathlon เช่นกัน มันสามารถยืดหดได้ไว้สำหรับออกกำลังกายยืดเส้นยืดสายได้หลายท่า  เมื่อซื้ออุปกรณ์กีฬาของ Decathlon ในช่วงเวลาพิเศษ ทางร้านก็จะห่อของขวัญด้วย Sportable Gift Wrap ให้ฟรี ไม่ต้องใช้กล่องกระดาษ ไม่ใช้กระดาษห่อของขวัญ และไม่ใช่ริบบิ้นพลาสติก ให้กลายเป็นขยะรกโลก  เมื่อผู้รับได้รับของขวัญที่สามารถนำใช้เล่นกีฬาได้ทั้งของข้างในยันวัสดุที่ใช้ห่อ สุขภาพที่ดีย่อมเป็นจริงได้ตามคำอวยพรของผู้ให้

คุณกำลังมองหาของขวัญ ไม่ว่าจะวาระโอกาสไหน อุปกรณ์กีฬาก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ควรค่าแก่การให้ แสดงถึงความหวังดีอยากให้เขาหรือเธอมีสุขภาพที่ดี ไม่จำเป็นต้องของขวัญราคาแพงแต่ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร

อ้างอิง : Adland, Creativity-Online


Jongjitr Smith
Jongjitr Smith
จงจิตร สมิทธิ์ ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วย
Close Menu