Then.Now.Always โปรเจ็กต์เสื้อยืดใส่เท่ ช่วยระดมทุนให้โรงพยาบาลเด็กในลอนดอน

วัยรุ่นจากยุค 80s จะยังจำกันได้ไหมว่า เสื้อยืดคอกลมที่เราเคยใส่กันทั่วบ้านทั่วเมืองในตอนนั้นมีดีไซน์น่ารักคิกขุที่แทบจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของยุคสมัยจริงๆ และถึงจะเป็นลายตัวหนังสือเท่ๆ แต่ก็เป็นความเท่ที่ติดกลิ่นความหวานจางๆ อยู่ดี ปัจจุบัน เราอาจไม่ค่อยเห็นงานออกแบบลายบนเสื้อยืดสไตล์ 80s นี้เท่าไรแล้ว ยกเว้นในโปรเจ็กต์การกุศลล่าสุดของโรงพยาบาลเด็ก Great Ormand Street ที่ตั้งอยู่ในย่าน Bloomsbury ของกรุงลอนดอน

โปรเจ็กต์ดังกล่าวเชื้อเชิญนักออกแบบและนักวาดภาพประกอบทั้งหมด 12 ชีวิต เช่น Anthony Burill, Chrissie Abbott, Emma Fisher, Marta Veludo และ Hattie Stewart เป็นต้น มาออกแบบลวดลายบนเสื้อยืดคอกลมในแคมเปญ Then.Now.Always. โดยมีโจทย์ว่าต้องใช้โทนสีและสไตล์แบบยุค 80s เท่านั้น หลังจากนั้นจึงนำเสื้อยืดทั้งหมดมาวางจำหน่ายผ่านทาง everpress.com โดยเสื้อยืดแต่ละตัวมีหลายไซส์ให้เลือก ราคาตัวละ 20 ปอนด์ และจะเปิดให้สั่งซื้อภายในวันที่ 9 เมษายน 2561 นี้ และรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะนำไปบริจาคให้กับกองทุนของโรงพยาบาลเด็ก Great Ormand Street Hospital

สาเหตุที่โจทย์ของ Then.Now.Always ต้องเป็นดีไซน์ที่มีกลิ่นอายยุค 80s ก็เพราะว่าแคมเปญนี้เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ของ Wishing Well Appeal แคมเปญระดมทุนให้ทางโรงพยาบาลแห่งนี้ โดยในอดีตนั้น การระดมทุนดังกล่าวก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคนทั่วไป ทำให้ทางโรงพยาบาลมีเงินทุนมาใช้รักษาเด็กที่ป่วยหนัก รวมทั้งช่วยเปลี่ยนชีวิตเด็กอีกหลายคนที่ได้รับการรักษาที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ตอนนี้เสื้อยืดในแคมเปญดังกล่าวได้ปิดการขายไปแล้ว ใครที่พลาดโอกาสไป ทาง Great Ormand Street Hospital ได้กระซิบมาว่า ให้รอติดตามประกาศทางเว็บไซต์และเฟซบุ๊กของโรงพยาบาลในเร็วๆ นี้ให้ดี เพราะถ้าเช็คแล้วว่ายังพอมีเสื้อเหลือจากการขายครั้งนี้อยู่บ้าง ก็จะนำออกมาให้จับจองกันอีกครั้ง แต่ฟังดูแล้วก็อาจจะยากหน่อย เพราะท่าทางว่าเสื้อยืดสไตล์ 80s ที่ว่า จะขายดีไม่ใช่เล่น

อ้างอิง: www.gosh.org

ธันยพร ห.

อดีตคนทำงานนิตยสาร (HOW-To, Vaczine, Esquire, Wallpaper* Thailand, art4d) ในยุคสื่อสิ่งพิมพ์รุ่งเรือง ปัจจุบันเป็นนักเขียน/นักแปล/บรรณาธิการอิสระ มีผลงานทั้งบทความศิลปะ งานออกแบบ สุขภาพกาย-ใจ สิ่งแวดล้อม และวรรณกรรม

See all articles