เล่น TikTok ยังไงให้หุ่นดีกับ ‘TikTok Volunteers for Health 2/2023 x Tellscore x แหมทำเป็นฟิต’

เล่น TikTok ยังไงให้หุ่นดีกับ ‘TikTok Volunteers for Health 2/2023 x Tellscore x แหมทำเป็นฟิต’

เมื่อพูดถึง TikTok ทุกคนจะนึกถึงอะไรกันบ้าง? บางคนอาจจะคุ้นเคยกับคอนเทนต์โคฟเวอร์ร้องเพลง คลิปลิปซิงค์วลีฮิตติดปาก ไปจนถึงคลิปรีวิวต่าง ๆ และอีกมากมายที่พูดวันเดียวก็คงไม่จบ แต่คอนเทนต์ใน TikTok ไม่ได้มีแค่ความสนุกสนานอย่างเดียว เพราะยังมีคอนเทนต์ที่ช่วยให้เราสุขภาพดีได้ด้วยเ โดยเฉพาะในยุคที่โซเชียลมีเดียเข้าถึงทุกคน การดูแลสุขภาพจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อย่างในแอป TikTok ที่มีกลุ่มคนรักสุขภาพมาแบ่งปันเทคนิคในดูแลสุขภาพแบบง่าย ๆ ได้ที่บ้าน เช่น ไอเดียการทำอาหารคลีน ท่าเต้นออกกำลังกายแบบสนุก ๆ ทำให้การเล่น TikTok และการออกกำลังกายไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

เพื่อให้ชาว TikTok ได้ Healthy ไปด้วยกัน Creative Citizen ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ Tellscore จึงได้ชวน TikToker 21 คนมาร่วมกิจกรรม ‘TikTok Volunteers for Health 2/2023 x Tellscore x แหมทำเป็นฟิต’ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 เม.ย. 66 โดยงานนี้จะมีภารกิจสร้างสรรค์คลิปออกกำลังกาย และทริคการดูแลสุขภาพอย่างไรให้สนุกกับโค้ช “ภัทร-ภัทรียา สิงห์จันทร์” จาก TikTok @doitfit หรือ ‘แหมทำเป็นฟิต/Doitfit’ ภายในงาน TikToker ทั้ง 21 คนจะได้เรียนรู้ทริคเด็ด ๆ ในการการดูแลสุขภาพจากโค้ชภัทร และร่วมแลกเปลี่ยนไอเดียในการดูแลสุขภาพให้แก่กันและกัน ควบคู่ไปกับวิธีการครีเอทคลิปอย่างสนุกสนาน หลังจากนั้นผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะมีเวลา 1 สัปดาห์พร้อมนำทริคที่ได้เรียนรู้มาสร้างสรรคเป็นคอนเทนต์สายสุขภาพ และกลับมานำเสนอคลิปผ่าน Zoom ในวันที่ 9 เม.ย. 66 ก่อนจะเผยแพร่ในช่อง TikTok ของตนเอง

จบลงไปแล้วสำหรับงานครั้งนี้ เรียกได้ว่าเป็นเหมือนการรวมตัวกันของคอมมูคนรักสุขภาพก็ว่าได้ เพราะแต่ละคนมีไอเดียใหม่ ๆ ในการออกกำลังกายและดูแลสุขภาพมานำเสนอกันแบบไม่มีใครยอมใคร แถมยังอัพสกิลการเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ และถ่ายถอดไอเดียออกมาเป็นคอนเทนต์ได้แบบสนุกสุด ๆ

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ และอยากรู้ว่าครั้งหน้าจะเป็นคอนเทนต์แบบไหน สามารถติดตามต่อได้ที่ www.facebook.com/CreativeCitizen

Tags

Creative Citizen

Creative Citizen เครือข่ายพลเมืองสร้างสรรค์

See all articles

Next Read