จอยเวิร์กช็อปสุดพิเศษจนท้องร้องไปกับ TikTok Volunteers for Health 3/2023 x PEAR is hungry

จอยเวิร์กช็อปสุดพิเศษจนท้องร้องไปกับ TikTok Volunteers for Health 3/2023 x PEAR is hungry

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะเข้าแอปไหน เลื่อนไปกี่ครั้ง ก็หนีไม่พ้นคอนเทนต์ “รีวิวอาหาร” ของชาว Food lover ที่ทำเอาคนดูอย่างเรา ๆ ท้องร้องจนอยากไปซื้อมากินตามพร้อมถ่ายรูปลงโซเชี่ยลเก๋ ๆ เดี๋ยวนั้นเลย แต่จะทำยังไงให้ชาวโซเชียลกดเลิฟคอนเทนต์ของเราดีนะ? ครั้งนี้ Creative Citizen สนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เลยขออาสาพาผู้ที่รักการกินมาจอยเวิร์กช็อปสุดพิเศษในงาน TikTok Volunteers for Health 3/2023 เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 66 ที่ผ่านมา กับคุณแพร-พิมพ์ลดา จาก TikTok PEAR is hungry I food storyteller ที่ทั้งปั้นทั้งปั่นกระแส #กินหมดจานใน TikTok จนมียอดวิวถึง 80 ล้านวิว

ถ้าคนไหนที่เข้าแอป TikTok บ่อย ๆ น่าจะต้องคุ้นหูคุ้นตากับคอนเทนต์จากช่อง PEAR is hungry แน่นอน เพราะนอกเธอจะมีแฟนคลับสายกินติดตามเธอมากถึงหลักแสนคน แต่ละคอนเทนต์ก็น่าสนใจจนต้องขอแวะดู เพราะคุณแพรไม่ได้รีวิวแค่อาหารธรรมดา แต่ยังมาแชร์ไอเดียในการเปลี่ยนอาหารที่เหลือในแต่ละวันมาครีเอทเป็นเมนูใหม่ได้แบบน่าอีทสุด ๆ

เวิร์กช็อปนี้คุณแพรจะมาชวน TikToker ทั้ง 10 คน มาเป็นอินฟลูฯ ‘สายกิน’ ตัวจริง ที่ไม่ใช่กินธรรมดา แต่กินแบบรักโลก กินแบบใส่ใจสุขภาพ พร้อมกับสร้างสรรค์คลิปทำอาหารหรือกินอาหาร ที่ไม่เน้นแค่อิ่มเท่านั้น แต่อาหาร 1 จานนี้ จะดีต่อสุขภาพเราโดยลดหวาน มัน เค็ม ได้อย่างไร และที่สำคัญอาหาร 1 จานที่ว่านี้จะสามารถทำให้เราลดขยะให้โลกโดยไม่สร้าง Food Waste ด้วยวิธีไหนได้บ้าง

หลังจากได้รับภารกิจแล้วผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม จะมีเวลา 1 สัปดาห์ในการครีเอทคลิปเมนูจานเด็ดหรือไอเดียการกินแบบรักษ์โลกในแบบของตัวเอง จากนั้นทุกคนจะได้กลับมานำเสนอคลิปผ่าน Zoom ในวันที่ 4 มิ.ย. 66 ก่อนจะเผยแพร่ในช่อง TikTok ของตนเอง

บอกได้เลยว่าคอนเทนต์จากผู้เข้าร่วมในรอบนี้ ดูแล้วอิ่มทั้งคนทำและคนดู เพราะแต่ละคนสวมวิญญานมาสเตอร์เชฟพร้อมกับครีเอทคลิป #กินหมดจาน ได้แบบน่ากินและสร้างสรรค์สุด ๆ และยังได้ใช้เทคนิคในการเล่าเรื่องเพื่อแชร์ไอเดียการกินแบบใส่ใจสุขภาพและโลกได้แบบดีเยี่ยม

จบไปแล้วสำหรับเวิร์กช็อปครั้งนี้ สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ สามารถติดตามต่อได้ที่ www.facebook.com/CreativeCitizen

Tags

Creative Citizen

Creative Citizen เครือข่ายพลเมืองสร้างสรรค์

See all articles

Next Read