มาแจ้งเกิดเป็นดาว TikTok แบบตัวแม่ไปกับงาน ‘TikTok Volunteers for Health 4/2023 x Tellscore x Thammachad’

มาแจ้งเกิดเป็นดาว TikTok แบบตัวแม่ไปกับงาน ‘TikTok Volunteers for Health 4/2023 x Tellscore x Thammachad’

ในแอป TikTok ที่มีคอนเทนต์นับไม่ถ้วนแถมยังมีอินฟลูเอนเซอร์ดัง ๆ กับดาว TikTok เต็มไปหมด สำหรับคนธรรมดาที่ไลฟ์สไตล์ไม่ได้โดเด่น อาจจะมองว่าหนทางสู่การเป็นดาวเด่นที่มีผู้ติดตามหลักล้านคงจะดูเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าลองมองย้อนกลับไปดูดี ๆ คนดังในโลกออนไลน์ก็เริ่มต้นมาจากการเป็นคนธรรมดากันทั้งนั้น ฉะนั้นแล้วหนทางสู่ดาว TikTok ก็คงไม่ไกลเกินเอื้อมเราแน่นอน

สำหรับ TikTok ที่เป็นเหมือนคอมมูนิตี้แห่งความหลากหลาย การจะเป็นดาว TikTok นั้นใครก็สามารถเป็นได้ไม่ว่าจะเพศอะไรหรืออายุเท่าไหร่ เพียงแค่มีความคิดสร้างสรรค์และพร้อมที่จะนำเสนอความเป็นตัวเองให้โลกได้รู้ Tellscore และ Creative Citizen สนับสนุนโดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ขอชวนทุกคนมาปูทางสู่การเป็นดาวเด่นแบบตัวแม่พร้อมเผยความเป็นตัวเองไปกับเวิร์กช็อป TikTok Volunteers for Health 4/2023 เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 66 ที่ผ่านมา กับคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายเอนเตอร์เทนสุดฮอตอย่าง คุณ “ธรรมชาติ-โยธาจุล” เจ้าของแอคเคาท์ Thammachad ที่มีผู้ติดตามใน TikTok ถึง 5.5 ล้านคน!

เชื่อว่าถ้าใครที่เล่น TikTok ต้องเคยเห็นคอนเทนต์จากช่อง Thammachad ผ่านหูผ่านตากันอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์พาไปเที่ยว รีวิวของ จะเป็นคลิป Q&A หรือจะเป็นคลิปบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความหลากหลายทางเพศ คุณธรรมชาติก็ครีเอทออกมาได้อย่างสนุกสนาน จนดูกี่ครั้งก็ทั้งสนุกทั้งได้ความรู้ แถมยังสร้างเสียงหัวเราะให้คนดูอย่างเราไปตาม ๆ กัน จนล่าสุดช่อง Thammachad สามารถคว้ารางวัล Creator of the year จากงาน TikTok Awards 2022 Thailand ไปได้แบบสมมงสุด ๆ

เจ้าแม่คอนเทนต์เลยพาผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 10 คน มาแจ้งเกิดเป็นดาว โดยงานนี้ต้องขอขอบคุณทาง True Space, Grand Hall, Siam Square Soi 2 ที่ได้เปิดพื้นที่ให้ทุกคนได้มาเอนจอยกิจกรรมเวิร์กช็อปสุดพิเศษ ภายในงานทุกคนจะได้ร่วมฟังการเดินทางของคุณธรรมชาติตั้งแต่เริ่มทำคลิปจนกลายมาเป็นดาวเด่นแห่ง TikTok พร้อมร่วมกันแชร์ไอเดียเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ธรรมดาให้กลายเป็นคอนเทนต์ปัง ๆ เพื่อสร้างจุดขายให้คนจดจำ ปิดท้ายด้วยเคล็ดลับในการสร้างสรรค์คลิปให้สนุกและดีขึ้นอยู่เสมอจากคุณธรรมชาติ

หลังจากที่ได้เรียนรู้ทริคต่าง ๆ แล้ว ชาว TikToker ทั้ง 10 คนจะได้รับภารกิจกับโจทย์ที่ท้าทายจาก Genderation โดยทั้ง 10 คนจะต้องทำคลิปสื่อสารประเด็นเรื่องความหลากหลายทางเพศให้ออกมาปังที่สุด จากนั้นผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรม จะมีเวลา 1 สัปดาห์ในการครีเอทคลิปเรื่องของความหลากหลายทางเพศในแบบของตัวเอง จากนั้นทุกคนจะได้กลับมานำเสนอคลิปผ่าน Zoom ในวันที่ 2 ก.ย. 66 ก่อนจะนำไปเผยแพร่ในช่อง TikTok ของตนเอง

กิจกรรมในครั้งนี้จบไปแล้วอย่างสวยงาม บอกได้เลยว่าบรรยากาศของกิจกรรมครั้งนี้เต็มไปด้วยสีสันแห่งความสนุกสนาน เพราะนอกจากจะได้คอนเทนต์ครีเอเตอร์ตัวแม่มาช่วยสร้างสีสันให้กับงาน ผู้เข้าร่วมยังได้รับทั้งความรู้ในการทำคลิปให้ปังและยังสามารถหยิบยกประเด็นเรื่องความหลากหลายมาเล่าเรื่องผ่านคลิปสั้น ๆ ได้อย่างน่าสนใจ

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ สามารถติดตามต่อได้ที่ www.facebook.com/CreativeCitizen

Tags

Creative Citizen

Creative Citizen เครือข่ายพลเมืองสร้างสรรค์

See all articles

Next Read