Younghappy : คอมมูนิตี้ออนไลน์ สอนใช้เทคโนโลยี คืนความสุขให้ผู้สูงวัย

สำหรับผู้สูงอายุ การอยู่ตามลำพังเพียงคนเดียวนั้นเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง เพราะอาจทำให้รู้สึกเหงา ว้าเหว่ ส่งผลให้สุขภาพอ่อนแอ เจ็บป่วยหรือเป็นโรคซึมเศร้าได้ ซึ่งหนึ่งในสาเหตุสำคัญของปัญหาเหล่านี้ คือ การที่ผู้สูงวัยขาดความเข้าใจเทคโนโลยี อาจส่งผลให้เกิดปัญหาทางจิตใจและการดำเนินชีวิตของผู้สูงอายุ จึงเกิดคำถามที่ว่า จะทำอย่างไรให้เทคโนโลยีเข้าถึงโลกของผู้สูงอายุ เพื่อให้พวกเขาได้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี มาเสริมสร้างความสุขทางใจและเติมเต็มวิถีชีวิตที่ขาดหายไปได้?

และนี่ก็เป็นเหตุให้ Younghappy คอมมูนิตี้ออนไลน์เพื่อผู้สูงอายุเกิดขึ้นมา เพื่อทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างผู้สูงอายุกับเทคโนโลยี ช่วยให้พวกเขาเข้าถึงและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีได้มากขึ้น ด้วยโซลูชั่น ‘HIGH TOUCH TO HIGH TECH‘ ซึ่งประกอบไปด้วย

SUkH ONLINE: ซึ่งเป็นคอร์สสอนเทคโนโลยีเพื่อให้ผู้สูงอายุได้รู้ว่า เทคโนโลยี ไม่ได้ยากและไกลตัวพวกเขาอย่างที่คิด

สูงวัย Like Social: หนังสือคู่มือสอนการใช้โซเชียลมีเดีย 4 ตัวหลักได้แก่ LINE, Facebook, Youtube และ Google สำหรับผู้สูงวัยโดยเฉพาะ ที่อ่านง่ายพร้อมภาพการ์ตูนประกอบเป็นขั้นตอน

Modern Senior Community: ชุมชนออนไลน์ของผู้สูงอายุ ให้ความรู้ข่าวสารต่างๆ และข้อมูลด้านเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ ผ่านโซเชียลมีเดีย โดยนำเสนอเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อกลุ่มผู้สูงวัยโดยตรงอาทิ เรื่องเทคโนโลยี สุขภาพ ท่ากายบริหาร การเงินการงาน และใช้อินโฟกราฟฟิกที่ดึงดูด น่ารัก เข้าใจง่าย

และ SUkH assist: แอพพลิเคชั่นสำหรับเป็นผู้ช่วยให้กับผู้สูงอายุในการหาบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านอาหาร ท่องเที่ยว การแพทย์หรือการเดินทาง

เมื่อผู้สูงอายุสามารถเข้าถึงเทคโนโลยี ก็จะพึ่งพาตัวเองได้ ไม่เหงา ได้พูดคุยกับลูกหลานที่อยู่ห่างไกลกันหรือแม้กระทั่งได้พบปะกับเพื่อนใหม่ในวัยเดียวกัน ทำให้พวกเขาใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่า มีชีวิตที่ง่ายขึ้นและมีความสุขอีกครั้ง

อ้างอิง: Younghappy, Youtube

Nungruethai Katuszkewski

แป้ง อดีตเคยทำงานด้าน Marketing และ Buyer แต่ด้วยใจที่รักการเขียนและชอบศึกษาภาษาต่างประเทศ บวกกับการชอบเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนและนักแปลอิสระให้กับนิตยสารและบริษัทต่างๆ

See all articles