‘เจ็บใจจี๊ด เพราะ sweet มากไป’ คลิปเตือนใจมนุษย์ติดหวานมาก เสี่ยงเป็นเบาหวานแน่

Reading Time: 2 minutes
613 Views

ฝากเงินวันนี้ เป็นเศรษฐีในวันหน้า แต่ถ้าสิ่งที่เราฝากไม่ใช่เงิน แต่เป็นน้ำตาล ฝากประจำเข้าธนาคารที่ชื่อว่าร่างกาย ฝากทุกวัน วันหน้าจะเป็นอะไร? ก็เบาหวานน่ะสิ!

โครงการ For Your Sweetheart โดยสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย เพื่อให้คนไทยได้ตระหนักถึงโรคแทรกซ้อน โดยเฉพาะโรคหัวใจและหลอดเลือด ออกคลิปแนวสนุกสนาน ดูง่าย เพื่อให้ข้อมูลเรื่องยากๆ แต่สนุกถูกจริตคนไทยมาแล้วหลายเรื่อง คลิปล่าสุด ‘เจ็บใจจี๊ด เพราะ sweet มากไป’ ก็ยังคงแนวทาง edutainment ให้ดูเพลินจนลืมสกิปแต่เนื้อหาสาระเน้นๆ พุ่งเป้าที่กลุ่มคนวัยทำงาน เพราะปัจจุบัน คนเป็นเบาหวานอายุน้อยลงเรื่อยๆ ด้วยพฤติกรรมการกิน กินตามใจปาก กินไม่เลือก เนื้อหาของคลิป เล่าเรื่อง บอย หนุ่มหน้าตาดีที่กำลังจะเป็นเศรษฐีเบาหวาน เพราะบัญชีความหวานที่ได้จากกรรมพันธุ์จากคนในครอบครัว แต่ยังไม่พอ บอยยังขอเปิดบัญชีฝากร่วมด้วยพฤติกรรมตามใจปากทั้งของหวาน มัน ทอด ขนมกรุบกรอบ เนื้อสัตว์ที่มีไขมันสูง ที่ล้วนแต่มีไขมันอิ่มตัวสูง ยิ่งฝากสะสมเยอะ ก็ยิ่งมีความเสี่ยงโรคเบาหวานและโรคแทรกซ้อนที่จะตามมาเหมือนทบต้นทบดอก ซึ่งสาเหตุการตายอันดับหนึ่งของโรคเบาหวานคือโรคหัวใจและหลอดเลือด หากบอยไม่อยากตาย ต้องดูแลตัวเองให้ห่างไกลโรคเบาหวานตั้งแต่วันนี้ โดยจำกัดปริมาณการกินหวานต่อวันให้เหมาะสม กินอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ และออกกำลังกายสม่ำเสมอ ดูคลิปอย่างบันเทิงแล้ว เมื่อกลุ่มเป้าหมายสนใจ ยังสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.foryoursweetheart.org เพื่อรู้จักกับโรคเบาหวาน และเช็คความเสี่ยงจากเบาหวานได้

เบาหวานอย่าเบาใจ แต่ถ้าหากยังเบาใจ ไม่เปลี่ยนพฤติกรรมการกิน ฝากบัญชีน้ำตาลเข้าธนาคารร่างกายทุกวัน ก็เตรียมรอรับผลตอบแทนในบัญชีเป็นเบาหวานพร้อมดอกเบี้ยเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือดให้เจ็บ(หัว)ใจจี๊ดกันได้เลย

อ้างอิง: For Your Sweet Heart

 

 


Jongjitr Smith
Jongjitr Smith
จงจิตร สมิทธิ์ ( ปุ๊กกี้ ) เสพติดงานโฆษณามากว่า 20 ปี จับสินค้ามามากมายตั้งแต่น้ำยาถูพื้นยันยาสีฟัน ชอบสอดส่องหาไอเดียเด็ดๆ จากงานครีเอทีฟทั่วโลก เก็บไว้ในสมองตัวเองไม่พอ เลยต้องมีเพจชื่อ ADdict เพื่อแชร์ไอเดียเด็ดๆ ปัจจุบันเป็น Creative Director เอเจนซี่โฆษณาขนาดกลาง เชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วย