Clean Light Hand Soap สบู่ไฟกระพริบ ช่วยคนไทยล้างมือปลอดภัยห่างไกลโรคใน 20 วินาที

การล้างมือด้วยสบู่อย่างถูกวิธีจะช่วยป้องกันโรคติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร ทางเดินหายใจ และการสัมผัสทางผิวหนัง แต่ถ้าล้างไม่นานพอก็ได้ผลไม่เต็มที่  ซึ่งมีผลการศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริการะบุว่า การล้างมือด้วยน้ำและสบู่ที่ถูกวิธีเพียง 20 วินาที หรือเท่ากับร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ 2 รอบ แต่ร้องทุกวันทุกครั้งที่ล้างมือก็คงจะเบื่อ สู้มีคนจับเวลาให้ดีกว่า

Zantiis ที่ไม่เพียงเป็นแค่ Organic Skincare Brand เพื่อสุขภาพผิวที่ดี แต่เป็นแบรนด์ที่ใส่ใจและห่วงใยความเป็นอยู่ของคนด้วย Zantiis จึงขอร่วมสนับสนุนให้ทุกคนมีสุขอนามัยที่ดีด้วยการล้างมืออย่างถูกต้องในเวลาที่นานเพียงพอด้วย Clean Light Hand Soap สบู่นวัตกรรมใหม่ มีไฟกระพริบนาน 20 วินาที ซึ่งเป็นเวลาล้างมือที่มีประสิทธิภาพตามข้อมูลจาก Global Hand-washing Day Planner’s guide จากองค์การอนามัยโลก แจกฟรี 1,500 ก้อน เพื่อร่วมรณรงค์ในวันล้างมือโลก วันที่ 15 ต.ค.2017

สบู่ Zantiis ภายนอกก็ดูเป็นสบู่ทั่วไป ก้อนสีขาว กลิ่นหอมอโรมา แต่เมื่อออกแรงกระแทกสบู่นิดหน่อย เพื่อกระตุ้นไฟที่ฝังอยู่ข้างในสบู่ ไฟจะกระพริบส่องแสงวิบวับผ่านเนื้อสบู่สีขาวขุ่นเป็นเวลา 20 วินาทีเป๊ะ ซึ่งจะฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 90% ลดอัตราการเสียชีวิตจากโรคเดินอาหารเฉียบพลันได้ 50% ซึ่งไวรัสที่ทำให้เกิดเชื้อคือโนโรไวรัส ไวรัสสายพันธุ์รุนแรงสายพันธุ์หนึ่งของโรคที่คร่าชีวิตคนไปแล้วกว่าสองแสนคนในประเทศที่กำลังพัฒนา ไวรัสชนิดนี้ระบาดง่ายและรวดเร็ว แม้ร่างกายได้รับเชื้อในปริมาณเพียงเล็กน้อย ทนต่อความร้อนและน้ำยาฆ่าเชื้อต่างๆ ได้ดี ดังนั้นเมื่อเกิดการปนเปื้อนของโนโรไวรัสในอาหารและน้ำดื่ม จึงทำให้เกิดอาการท้องเสียอาเจียน และสามารถติดต่อกันได้ง่ายทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ไม่มีวัคซีนป้องกัน การล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง ครั้งละอย่างน้อย 20 วินาที คือสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ห่างไกลจากเชื้อโนโรไวรัส

Zantiis เป็นแบรนด์ของคนไทย และ Clean Light Hand Soap ก็เป็นไอเดียของครีเอทีฟไทย จากเอเยนซี่ Dentsu One Bangkok สร้างชื่อเสียงในการประกวดผลงานสร้างสรรค์มาแล้วหลายเวทีทั้งในระดับประเทศและระดับโลก เป็นไอเดียที่นำไปใช้ได้จริง ช่วยแก้ปัญหาได้จริง และยังสื่อสารได้ถึงจุดยืนของแบรนด์ได้อย่างสวยงาม

 

อ้างอิง : ZantiisDentsu One Bangkok

จงจิตร สมิทธิ์

Head of Creative บริษัท Far East Fame Line DDB มีความเชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วย

See all articles