The Impactful Reminder โชว์รถพังยับ! เตือนสตินักขับสายแชทจากเรื่องจริงในงานมอเตอร์โชว์แคนาดา

งานมอเตอร์โชว์เป็นงานโชว์รถยนต์จากค่ายดังที่ต่างพากันประชันอวดโฉมรถรุ่นใหม่ สภาพกริบ 100 %จากผู้ผลิต พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษที่พลาดไม่ได้ แต่มอเตอร์โชว์งานนี้กลับนำรถยนต์สภาพพังยับมาจัดแสดง พร้อมข้อเสนอที่ไม่มีใครปฏิเสธได้!

The Impactful Reminder แคมเปญเตือนสตินักขับสายแชท แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง สร้างสรรค์โดย Vision Zero โครงการด้านความปลอดภัยการจราจรในระดับนานาชาติ ประเทศแคนาดา ที่มาในรูปแบบการแสดงโชว์อินเตอร์แอคทีฟ โดยนำรถยนต์ในสภาพยับเยินจากการอุบัติเหตุที่เกิดจากผู้ขับส่งข้อความขณะขับรถ ซึ่งรถยนต์ดังกล่าว จำลองจากรถจริงของพวกเขาแบบเสมือนจริง ทั้งรุ่น สี และสภาพการชน ภายในรถผู้ชมจะเห็นแอร์แบ็กที่ถูกปล่อยลมจนพอง พร้อมพิมพ์ข้อความ SMS สั้นๆ ซึ่งเป็นข้อความสั้นที่เจ้าของรถพิมพ์ส่งก่อนเกิดอุบัติเหตุ โดยผู้ชมสามารถส่ง SMS ข้อความนั้นๆ ไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่ระบุไว้ของรถคันนั้นๆ เมื่อส่ง SMS ออกไป จะมีสายโทรเข้า และผู้ที่โทรเข้าก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่คือเจ้าของรถสภาพยับคันนั้น พวกเขาจะเล่าว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น เมื่อเขาหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาส่งข้อความ ซึ่งเจ้าของรถ 1 ใน 3 นั้น เป็นวัยรุ่นที่ไม่มีโอกาสมาบอกด้วยตัวเองเพราะอุบัติเหตุร้ายแรง แต่ผู้ที่มาเล่าให้ฟังคือคุณแม่ที่ไม่อยากให้ใครต้องเป็นเหมือนลูกสาวของตัวเอง จากนั้น ข้อเสนอพิเศษที่พวกเขาแจ้งก็คือ…ขอให้ทุกคนเปิดใช้งานโหมด “ห้ามรบกวนขณะขับรถ” บนโทรศัพท์ เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำให้เสียสมาธิขณะขับขี่ยวดยานพาหนะนั่นเอง

The Impactful Reminder ร่วมโชว์ในงาน Montreal Auto Show ปี 2019 ท่ามกลางรถยนต์รุ่นใหม่ที่เปิดตัวเกลียวกลาว และถูกนำไปแสดงบนถนนจริงๆ รวมการมองเห็นทั้งหมด 8.4 ล้านครั้งใน 48 ชั่วโมง ผู้ชมกว่าแสนส่ง SMS ดังกล่าว ก็น่าจะมีจำนวนไม่น้อยที่เปิดโหมดไม่รบกวนขณะขับรถ หลังจากได้ฟังเรื่องราวจริงของเจ้าของรถ

ข้อเสนอสุดพิเศษที่ดีต่อชีวิตแบบนี้ รับง่ายๆ แค่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมา แล้วเปิดโหมด “ไม่รบกวนขณะขับรถ” เท่านั้น! จัดไปด่วนๆ ค่า!!

อ้างอิง: Campaigns of the world, www.welovead.com

จงจิตร สมิทธิ์

Head of Creative บริษัท Far East Fame Line DDB มีความเชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วย

See all articles