การท่องเที่ยวฮ่องกงวิถีใหม่ จับแกงค์ We5 น้องหมาเจ้าถิ่นถ่ายรูปนำทัวร์

ชีวิตฉันมีแต่หมาพาทัวร์…จะไปฮ่องกงให้มีหมานำ…โฮ่งๆ

Hong Kong Tourist Board หรือการท่องเที่ยวแห่งฮ่องกง อยากให้นักท่องเที่ยวรู้ว่า ฮ่องกงไม่ได้มีดีเฉพาะแหล่งช้อปปิ้งและตึกรามบ้านช่องที่ทันสมัย แต่ยังมีย่านเมืองเก่าที่อยู่ใจกลางเกาะฮ่องกง ที่ยังคงเสน่ห์กลิ่นอายวัฒนธรรมและวิถีชีวิตดั้งเดิม ผสมผสานความฮิปทันสมัยอย่างกลมกลืน

แคมเปญใหม่ Discovery Hong Kong ใหม่ จึงชวนนักท่องเที่ยว มาท่องเที่ยววิถีฮ่องกงแบบเก๋ไก่น่ารักน่าเลิฟไม่เหมือนใคร แบบไม่ต้องอาศัยไกด์พาทัวร์ที่ไหน แต่ให้สุนัขเจ้าถิ่นห้าตัวเป็นไกด์นำทางพานักท่องเที่ยวไปชมย่านเมืองเก่าของฮ่องกง โดยได้ทำการคัดเลือกหรือให้เรียกเก๋เก็เรียกว่า recruit สุนัขประจำเขตจาก 4 เขตย่านเมืองเก่าในฮ่องกง คุณสมบัติของน้องหมานำทัวร์คือเป็นสุนัขพันธ์ุ  Shiba Inu อารมณ์ดี เป็นมิตรกับผู้คนและอยู่ที่นั่นมาเกิน  7  ปี เพราะพี่แกจะรู้จักทุกซอกทุกมุมของท้องถิ่นตัวเองเป็นอย่างดี ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกได้แก่ Yakult, Mini, Mobi, Yoshi และ Toro  ตั้งชื่อแกงค์ว่า WE5 เท่ซะอย่างกับบอยแบนด์เกาหลี แล้วให้สุนัขแต่ละตัวพกกล้องถ่ายรูปไปด้วยซึ่งกล้องถ่ายรูปถูกออกแบบมาพิเศษให้สวมตาสุนัขได้และให้สุนัขกดชัตเตอร์เองได้ อาจจะสงสัยว่าทำยังไง…ไม่ยากเลยก็แค่ ใช้จังหวะสุนัขอารมณ์ดีใจ ตื่นเต้น จนหางสะบัด เซนเซอร์จับการเคลื่อนไหวที่ติดอยู่ในกล้องก็จะแชะภาพโดยอัตโนมัติ

แกงค์ We5 จะซอกแซกไปตามถนนในย่านเมืองเก่าได้แก่ Wyndham Street, Caine Road, Possession Street และ  Queen’s Road Central ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส อาหาร ศิลปะ  สินค้า ของเก่า และย้อนเวลาชมตึกรามบ้านช่องและวิถีชีวิตดั้งเดิมที่ยังคงได้รับการอนุรักษ์สืบสานของชาวฮ่องกงย่านเมืองเก่า

เป็นวิธีการโปรโมทการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่ไม่ซ้ำแบบใคร ถูกใจนักท่องเที่ยวเจนเนเชั่นใหม่สายฮิปไม่เบา   ใครอยากชมภาพถ่ายฝีมือ เอ…หรือต้องเรียกว่า ‘ฝีหาง’ ของแกงค์ WE5 ก็คลิกเข้าไปชมเต็มๆ ได้ที่ เว็บไซต์ www.discoveryhongkong.com

อ้างอิง : Discovery Hong Kong, Lonely Planet

จงจิตร สมิทธิ์

Head of Creative บริษัท Far East Fame Line DDB มีความเชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วย

See all articles