Bambino Mio ผ้าอ้อมเบบี๋กู้โลก พลิกโฉมใหม่ปลุกพลังผ้าอ้อมแบบซักใหม่ใช้ซำ้ได้

รู้หรือเปล่าว่าผ้าอ้อมสำเร็จรูปเป็นขยะที่มีจำนวนมากมหาศาลเป็นอันดับต้นๆ และถือเป็นหนึ่งในขยะที่กำจัดได้ยากที่สุด แถมยังเป็นขยะที่มีเชื้อโรค และมีวิธีการกำจัดวิธีเดียวคือการเผาเท่านั้น แม้ว่าการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปจะสะดวกสบายใช้แล้วทิ้งได้เลย แต่ผลลัพธ์ที่ตามมาก็น่าเป็นห่วง เพราะทั่วโลกกำลังเผชิญปัญหาขยะล้นโลกที่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมและภาวะโลกร้อนด้วย การหันมาใช้ผ้าอ้อมแบบผ้าถือเป็นทางเลือกที่พ่อแม่เริ่มกลับมาสนใจ 

Bambino Mio คือแบรนด์ผ้าอ้อมแบบผ้าจากสหราชอาณาจักรที่เปิดตัวมานานกว่า 25 ปี ถือเป็นแบรนด์ผ้าอ้อมแนวรักษ์โลกที่คนอังกฤษรู้จักกันดี และมีการส่งออกไปขายมากมายหลายประเทศทั่วโลก 

ล่าสุด Bambino Mio ลุกขึ้นมาปรับโฉมครั้งใหญ่ โดยร่วมกับทีมดีไซน์จากเอเจนซี Big Fish มาปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ ตั้งแต่โลโก้ ลายผ้า ไปจนถึงบรรจุภัณฑ์ ภายใต้คอนเซ็ปท์ Reusable Revolution เปลี่ยนภาพจำความสดใสน่ารักแบบไม่มีพิษมีภัยสไตล์ผลิตภัณฑ์เด็กน้อยทั่วไป มาเป็นภาพลักษณ์แบบทันสมัย ทรงพลัง และมีความขบถอยู่ในลมหายใจ เรียกได้ว่าพลิกโฉมหนูน้อยน่ารักไร้เดียงสามาเป็นหนูน้อยจอมรักษ์โลกที่พร้อมจะแก้ปัญหาขยะล้นโลกและภาวะโลกร้อนด้วยการใช้ผ้าอ้อมแบบผ้าที่สามารถซักใช้ใหม่ได้ไม่ต้องกลายเป็นขยะ!

ดีไซน์แบบใหม่นี้เน้นใช้เฉดสีเข้มมาจับคู่ตัดกันอย่างสนุกสนานบาดใจ ทำให้ดูสดใสสะดุดตา ความโดดเด่นอยู่ที่การเล่นกับฟอนต์แบบตัวแสตมป์ตรงชื่อแบรนด์ Bambino ให้ความรู้สึกเข้มแข็งหนักแน่น และลายเส้นแบบหวัดๆ โดยเฉพาะลายเส้นกำปั้นยกมือขวาแบบชาวร็อคซึ่งพออยู่กับภาพลักษณ์ของเด็กน้อยแล้วก็ดูเป็นไอ้หนูยอดนักสู้ขึ้นมา แต่ความหมายสุดสร้างสรรค์ที่ซ่อนอยู่ก็คือ แม้แต่เด็กทารกตัวน้อยนิดก็เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ให้ดีขึ้นได้

การปรับภาพลักษณ์ครั้งใหญ่นี้มีเป้าหมายเพื่อปลุกพลังและกำลังใจให้พ่อแม่ผู้ปกครองได้มีแรงฮึดในการใช้ผ้าอ้อมแบบผ้าต่อไป เพราะในความเป็นจริงการใช้ผ้าอ้อมแบบผ้านั้นเหนื่อยกว่าการใช้ผ้าอ้อมแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งมากมาย การปรับดีไซน์โฉมใหม่ทำให้การเลือกใช้ผ้าอ้อมแบบผ้าไม่ใช่แค่ทางเลือกธรรมดาๆ แต่เป็นทางที่เรา ‘จำเป็นต้องเลือก’ เพื่อปกป้องโลกให้อยู่รอดปลอดภัย

เป็นงานดีไซน์ที่ทั้งฉลาดและสร้างสรรค์ นอกจากจะส่งผลดีต่อแบรนด์ ต่อผู้บริโภค แล้วยังส่งผลดีต่อโลกด้วย

โลโก้แบบใหม่ เพิ่มความเข้มที่ตัวอักษรให้ดูสตรอง พร้อมลายเส้นขบถที่สะดุดตาและทรงพลัง

โลโก้แบบเก่า น่ารักสดใส ไม่เป็นพิษเป็นภัย สไตล์ผลิตภัณฑ์เด็กทั่วไป

อ้างอิง: creativereview.co.uk, bambinomio.co.uk 

Tags

Tags: ,

วนัทยา มงคล

อดีตกองบก.นิตยสาร GM Plus และ DDT ปัจจุบันเป็นนักเขียนและนักแปลอิสระ ชื่นชมงานศิลปะ ดนตรี และความคิดสร้างสรรค์ทุกชนิดที่มีประโยชน์ต่อโลก

See all articles

Next Read

BIGGER THAN US: เยาวชนคนเปลี่ยนโลก