Hope Remains ภาพวาดสะท้อนความหวังของผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในโมร็อกโก

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2566 เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.8 แมกนิจูดในเมืองมาร์ราเกช ราชอาณาจักรโมร็อกโก ประชาชนมากกว่า 6 ล้านคนได้รับผลกระทบ ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2,901 คนและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก อาคารบ้านเรือนจำนวนมากถูกทำลายและเสียหายอย่างหนัก

รัฐบาลโมร็อกโกได้ระดมความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทหารเข้าพื้นที่ประสบภัยเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยและค้นหาผู้สูญหาย ขณะเดียวกัน หน่วยงานด้านมนุษยธรรมระหว่างประเทศต่างก็ส่งทีมเข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วยเช่นกัน

ซึ่งนอกจากที่พักพิง น้ำสะอาด การรักษาพยาบาล การปกป้องคุ้มครอง และการสนับสนุนด้านจิตใจแล้ว สิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งคือ ‘ความหวัง’

ภาพโฆษณาแคมเปญ Hope Remains สร้างสรรค์โดย Boomerang Communication เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์และผู้สูญเสีย สะท้อนผ่านภาพของผู้คน ทั้งเด็ก ผู้หญิง คนชรา บนซากปรักหักพังที่เคยเป็นบ้านของพวกเขา ถ่ายทอดด้วยข้อความสั้นๆ แต่ทรงพลัง Hope Remains หรือ ความหวังยังคงอยู่ สะท้อนให้เห็นถึงความหวังของผู้ประสบภัย แม้จะสูญเสียบ้านเรือนและทรัพย์สินไป แต่สิ่งที่เหลืออยู่คือความหวังที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่

Hope Remains ไม่เป็นเพียงแค่คำโฆษณา แต่คือเสียงของความหวัง คือการเรียกร้องให้เราทุกคนมองเห็นความต้องการความช่วยเหลือที่เร่งด่วน ซึ่งการระดมทุนและการบริจาคจากคนทั่วโลกเป็นสิ่งที่สำคัญในการสนับสนุนความหวังและการฟื้นฟูของพื้นที่นี้

เราสามารถร่วมมือกันให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยได้ด้วยการบริจาคช่วยเหลือให้กับหน่วยงานด้านมนุษยธรรมระหว่างประเทศ เช่น สหประชาชาติ องค์การกาชาดสากล หรือองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรอื่นๆ

เมื่อทุกคนร่วมมือกัน แน่ใจว่าผู้ประสบภัยจะสามารถก้าวข้ามวิกฤตนี้ไปได้ ทุกๆ บาทที่ร่วมบริจาคจะเป็นการส่งเสียงของความรักและเมตตา ช่วยให้ผู้ประสบภัยกลับมามีความหวังในชีวิตอีกครั้ง

อ้างอิง : Ads of The WorldBest ads on TV

Tags

Tags: , , ,

จงจิตร สมิทธิ์

Head of Creative บริษัท Far East Fame Line DDB มีความเชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วย

See all articles