Victoria’s Secret เปิดตัวชุดชั้นสำหรับผู้พิการ ตอบโจทย์การใช้งาน เติมเต็มความมั่นใจ

ท่ามกลางยุคสมัยที่โลกแฟชั่นเปิดกว้างในความหลากหลาย ทั้งเรื่องเพศสภาพ รูปร่าง สีผิว หรือรสนิยม หากยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่ยังคงต้องเผชิญกับความลำบากในการเข้าถึงเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย ด้วยข้อจำกัดจากความบกพร่องทางร่างกายและประสาทสัมผัส รวมถึงตัวเลือกแฟชั่นที่มีให้เลือกน้อยยิ่ง อีกทั้งไม่อาจตอบโจทย์ความสะดวกสบาย สวยงาม

จากเสียงเรียกร้องของผู้หญิงจำนวนมากที่ต่างมีจุดร่วมอุปสรรคข้างต้น Lydia Smith ผู้บริหารงานด้านความเสมอภาคและความหลากหลายของแบรนด์ชุดชั้นในสตรี Victoria’s Secret จึงริเริ่มไอเดียพัฒนาชุดชั้นในสำหรับผู้สวมใส่ที่มีความพิการ โดยทำงานร่วมกับบริษัท Gamut Talent Management ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าและรองเท้าเพื่อผู้พิการแบรนด์ Tommy Hilfiger Target และ Adidas ในการทำความเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคกลุ่มดังกล่าวอย่างแท้จริง ผ่านการประชุมระดมสมอง วิจัยและพัฒนา ตลอดจนแลกเปลี่ยนสนทนากับบรรดาตัวแทนผู้พิการด้านต่างๆ ก่อนเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในสตรีดีไซน์สร้างสรรค์ ที่ได้รับการประเมินและรับรองโดยผู้เชี่ยวชาญว่าเป็นมิตรต่อผู้พิการทางร่างกาย ประสาทสัมผัส โรคข้ออักเสบ ออทิสติกและสมองพิการ เป็นครั้งแรกบนรันเวย์แฟชั่นโชว์ Runway of Dreams ใน New York Fashion Week เมื่อเดือนกันยายน 2566 ผ่านมา

โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ผลงานชุดชั้นในที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบใช้งานจากการเกี่ยวห่วงตะขอด้านหลังแบบเดิม มาเป็นแถบช่องเปิดแม่เหล็กแรงสูงที่ออกแบบให้อยู่บริเวณกลางทรวงอก รวมทั้งมีสายรัดปรับระดับเพิ่มความกระชับด้านหน้า ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงง่าย สามารถสวมและถอดชุดชั้นในด้วยตัวเองได้ในคลิกเดียว ที่สำคัญคือไม่ต้องเอี้ยวลำตัวหรือเคลื่อนไหวร่างกายมากเกินไปจนอาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ เพื่อเติมเต็มความสะดวกสบายควบคู่เพิ่มความมั่นใจและความรู้สึกเซ็กซี่ โดยผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในแบบใหม่สำหรับผู้พิการนี้จะถูกนำเสนอเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่นสุดฮิต Body By Victoria และสินค้าสไตล์สาววัยใสในไลน์ PINK ซึ่งทั้งหมดมีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม ผ่านทางหน้าร้านราว 40 แห่งและช่องทางออนไลน์ที่ victoriassecret.com

อ้างอิง: designtaxi, fashionista, vogue

คุณากร สุภาวงศ์

เป็นคนอ่านช้าที่อาศัยครูพักลักจำ จับพลัดจับผลู จนกลายมาเป็นคนเขียนช้า ที่อยากแบ่งปันเรื่องราวบันดาลใจในแง่มุมสร้างสรรค์ให้ได้อ่านกันช้าๆ มีเจ้านายเป็นแมวโกญจาที่ชอบคลุกทราย นอนหงาย และกินได้ทั้งวัน

See all articles