‘30-Second Soap’ สบู่ล้างมือก้อนจิ๋วไอเดียแจ๋ว ช่วยลดความเสี่ยงจากโควิด-19

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างเกราะป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่องค์การอนามัยโลกแนะนำ คือ ล้างมือถูสบู่บ่อยๆ ครั้งละอย่างน้อย 20-30 วินาที แต่อย่างไรก็ตามวิธีการที่ฟังดูเหมือนง่ายนี้ ทำจริงกลับไม่ง่าย เพราะหลายคนมักประสบปัญหากะเวลาผิดพลาด โดยผลการศึกษาวิจัยของหน่วยงานด้านสุขภาพยืนยันว่า ผู้คนกว่า 97% ล้มเหลวในการล้างมืออย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากใช้เวลาไม่ถึงเป้า แน่นอนว่าสิ่งนี้ทำให้พวกเขาเสี่ยงต่อการติดเชื้อโดยไม่รู้ตัว

Lush แบรนด์เครื่องสำอางออร์แกนิกจากเกาะอังกฤษ จึงปิ๊งไอเดียคิดค้น ‘30-Second Soap’ สบู่ก้อนจิ๋วแต่แจ๋วที่ตัดปัญหาเรื่องการคาดเดาเวลาล้างมืออย่างเหมาะสม ด้วยการสร้างสรรค์สบู่ที่สามารถละลายตัวเองหายวับหมดจด หลังใช้ทำความสะอาดจนครบ 30 วินาที เพื่อชำระล้างสิ่งสกปรก เชื้อโรค และมอบสุขอนามัยที่ดีแก่ผู้ใช้เต็มร้อย

ไม่เพียงเท่านั้นสบู่แต่ละก้อนยังบรรจุมาในกล่องสีสันสดใสสะดุดตา ซึ่งออกแบบให้มีขนาดพกพาสะดวกสบาย แถมผลิตจากกระดาษย่อยสลายได้ทางชีวภาพและหมึกพิมพ์ถั่วเหลือง ช่วยเรื่องการรีไซเคิลที่ง่ายขึ้น อันสะท้อนถึงแนวคิดหลักของแบรนด์ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม

โดยที่ผ่านมา Lush ก็ได้แจกจ่ายสบู่ 30-Second Soap ให้แก่ลูกค้าทุกคนที่สั่งซื้ออาหารกับทาง Deliveroo บริษัทจัดส่งอาหารรายใหญ่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมทั้งจัดทำวิดีโอสาธิตการใช้งานผลิตภัณฑ์ เพื่อส่งเสริมและแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับวิธีการล้างมือตามแนวทางขององค์การอนามัยโลก ซึ่งทางแบรนด์หวังว่ามันจะช่วยหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตลอดจนปลูกฝังความเข้าใจให้กับผู้คนในการดูแลสุขอนามัยเบื้องต้นอย่างถูกต้องต่อไปในอนาคต

สำหรับใครที่อยากได้สบู่ 30-Second Soap มาทดลองก็สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ 30secondsoap.com เพื่อลงทะเบียนขอแล้วรอรับกันได้เลย

อ้างอิง: 30secondsoapspringwisecontagious

คุณากร สุภาวงศ์

เป็นคนอ่านช้าที่อาศัยครูพักลักจำ จับพลัดจับผลู จนกลายมาเป็นคนเขียนช้า ที่อยากแบ่งปันเรื่องราวบันดาลใจในแง่มุมสร้างสรรค์ให้ได้อ่านกันช้าๆ มีเจ้านายเป็นแมวโกญจาที่ชอบคลุกทราย นอนหงาย และกินได้ทั้งวัน

See all articles