Kinosaki Onsen Coworking Space เอาใจคนทำงานให้พักผ่อนแช่ออนเซ็นอย่างสะดวกสบาย

เพราะการแช่ออนเซ็นเป็นหนึ่งในกิจกรรมบำบัดสุขภาพที่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและอ่อนล้าจากการทำงานได้อย่างเยี่ยมยอด ศูนย์ศิลปะนานาชาติคิโนซากิ (KIAC) ที่ตั้งอยู่ในคิโนซากิ ออนเซ็น เมืองออนเซ็นเก่าแก่และขึ้นชื่อของจังหวัดเฮียวโงะ ภูมิภาคคันไซ ประเทศญี่ปุ่น จึงผุดไอเดียเปิดโคเวิร์กกิ้งสเปซที่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานพร้อมสำหรับให้บริการเหล่า Digital Nomad หรือกลุ่มคนทำงานแบบ Remote Working

และอย่างเกริ่นไปในข้างต้นถึงคุณประโยชน์ของการแช่ออนเซ็นที่ชุบชูมนุษย์ทำงาน นำมาซึ่งความน่าสนใจอีกอย่างของโคเวิร์กกิ้งสเปซแห่งนี้นั่นก็คือ โต๊ะทำงานดีไซน์เก๋ซึ่งมีฟังก์ชั่นพิเศษ ‘ฝาปิดแบบซิป’ ที่เพียงรูดซิปลงคลุมแล้วคล้องกุญแจก็สามารถแปลงร่างโต๊ะทำงานให้กลายเป็นตู้เก็บสัมภาระได้ในทันใด

โดยทางสถาปนิกผู้ออกแบบโคเวิร์กกิ้งสเปซและโต๊ะตัวนี้กล่าวว่า เขาตั้งใจออกแบบมันขึ้นมาเพื่อสนับสนุนและกระตุ้นให้ผู้ใช้บริการที่รู้สึกเมื่อยล้าจากการกรำงาน สามารถแวบออกไปพักสมองพลางฟื้นฟูร่างกายและพลังสร้างสรรค์ด้วยการแช่ออนเซ็นได้อย่างสะดวก รวดเร็ว เพราะภายในคิโนซากิ ออนเซ็น นั้นมีออนเซ็นสาธารณะถึง 7 แห่งที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน อีกทั้งยังตั้งอยู่ในระยะที่เดินถึงกันได้สบาย ๆ

ยกตัวอย่าง โคโนะยุ (Kouno-yu) ออนเซ็นเก่าแก่บรรยากาศเรียบง่าย เงียบสงบ มีบ่อกลางแจ้งตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนรื่นรมย์ หรือ โกะโชโนะยุ (Goshono-yu) ออนเซ็นแห่งใหม่ที่หลายคนชื่นชอบและประทับใจในบรรยากาศโอ่โถงด้วยการออกแบบตกแต่งที่ได้แรงบันดาลใจมาจากพระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต

นับเป็นการผสานงานออกแบบและความคิดสร้างสรรค์ เพื่อต่อยอดเชื่อมโยงมนตร์เสน่ห์ของเมืองสู่การสร้างจุดขายอันน่าดึงดูดใจ ที่สำคัญยังมีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเมืองว่าคิโนซากิ ออนเซ็น ให้กลับมาคึกคักมีชีวิตชีวาอีกครั้ง ภายหลังความนิยมในการพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์ลดน้อยลงมาก ด้วยการมองหาโอกาสใหม่จากตลาด Digital Nomad ที่กำลังเติบโตไปทั่วโลก

อ้างอิง: spoon-tamago

คุณากร สุภาวงศ์

เป็นคนอ่านช้าที่อาศัยครูพักลักจำ จับพลัดจับผลู จนกลายมาเป็นคนเขียนช้า ที่อยากแบ่งปันเรื่องราวบันดาลใจในแง่มุมสร้างสรรค์ให้ได้อ่านกันช้าๆ มีเจ้านายเป็นแมวโกญจาที่ชอบคลุกทราย นอนหงาย และกินได้ทั้งวัน

See all articles