‘WonWon: วนวน’ เว็บแอปรวมร้านซ่อมผ้าใกล้คุณ เพื่อการวนใช้เสื้อผ้าอย่างคุ้มค่าและวนกำไรสู่ชมชน

หลังจากซุ่มพัฒนามาร่วมปี ล่าสุด Reviv ผู้ให้บริการซ่อมแซมและดัดแปลงเสื้อผ้าผ่านช่องทางออนไลน์ด้วยช่างเย็บฝีมือดี ก็เปิดตัว ‘WonWon (วนวน) เว็บแอปบนมือถือที่เข้ามาเชื่อมต่อความตั้งใจในการสร้างสังคมแห่งการซ่อม พร้อมส่งเสริมการวนใช้เสื้อผ้าที่มีอยู่อย่างคุ้มค่าให้เป็นเรื่องง่าย ๆ

เพียงเข้าสู่เว็บแอปบนมือถือทางลิ้งก์ wonwonbyreviv.com ก็จะพบกับฟีเจอร์หลักที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเสาะหาร้านซ่อมผ้าคุณภาพใกล้บ้าน โดยรวบรวมไว้ให้เลือกสรรมากกว่า 100 ร้าน กระจายตัวตามย่านต่างๆ ของกรุงเทพฯ อาทิ ประเวศ วัฒนา พญาไท ราชเทวี ปทุมวัน สวนหลวง บางนา คลองเตย หรือห้วยขวาง และเมื่อเจอร้านถูกใจก็สามารถตามเข้าไปดูข้อมูลเบื้องต้นซึ่งครอบคลุมรายละเอียดจำเป็นครบถ้วน ทั้ง เบอร์โทรติดต่อ แผนที่นำทาง วันเวลาทำการ และบริการซ่อมแซมที่ทางร้านเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ รวมถึงฟีเจอร์รีวิวจากผู้ใช้บริการประกอบการตัดสินใจ

อย่างไรก็ตาม เว็บแอป WonWon ที่ปล่อยออกมาให้ได้ใช้งานกันในปัจจุบันยังเป็นเพียงเวอร์ชันทดลอง (MVP) เท่านั้น ซึ่งทาง Reviv บอกว่าระหว่างนี้พวกเขาก็กำลังพยายามเก็บความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากผู้ใช้งานไปพร้อมกัน เพื่อจะได้นำไปปรับปรุงเพิ่ม อีกทั้งยังเป็นการสำรวจว่าไอเดียนี้ตอบโจทย์มากน้อยแค่ไหน

โดยอนาคตหากมีโอกาสพัฒนาต่อ พวกเขาก็วางแผนเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มร้านซ่อมลงในเว็บแอปได้ด้วยตัวเอง รวมร้านซ่อมหลากหลายประเภทนอกเหนือจากร้านซ่อมเสื้อผ้า ปฏิทินรวมกิจกรรมเกี่ยวกับการซ่อมและใช้ซ้ำที่จัดขึ้นทั่วประเทศ การรีวิวสินค้าเชิงลึกประเมินความเป็นไปได้ในการซ่อมทั้งด้านการออกแบบและบริการ แหล่งข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการซ่อมสินค้าประเภทต่างๆ ตลอดจนพัฒนา Desktop Version ให้สามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งคอมพิวเตอร์และแล็ปท็อป เพื่อยกระดับประสบการณ์ใช้ WonWon ให้เป็นแพลตฟอร์มที่คลอบคลุมทุกอย่างเกี่ยวกับการซ่อมและใช้ซ้ำ ที่ช่วยสร้างอาชีพและรายได้เป็นธรรมให้กับแรงงานนอกระบบ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายและขับเคลื่อนสังคมให้เข้าใกล้ ‘เศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy)’ ที่เเท้จริงมากยิ่งขึ้น

อ้างอิง: Reviv

คุณากร สุภาวงศ์

เป็นคนอ่านช้าที่อาศัยครูพักลักจำ จับพลัดจับผลู จนกลายมาเป็นคนเขียนช้า ที่อยากแบ่งปันเรื่องราวบันดาลใจในแง่มุมสร้างสรรค์ให้ได้อ่านกันช้าๆ มีเจ้านายเป็นแมวโกญจาที่ชอบคลุกทราย นอนหงาย และกินได้ทั้งวัน

See all articles