The Fantastic Solving Problem Machine: ตู้มหัศจรรย์ ช่วยแก้ปัญหาชีวิตได้ทุกปัญหา

ชีวิตของทุกคนย่อมมีปัญหาแตกต่างกันออกไป วันนี้…หากคุณกำลังมีปัญหา ขอเชิญมาใช้บริการ เครื่องจัดการปัญหามหัศจรรย์ The Fantastic Solving Problem Machine เครื่องนี้สักครั้ง แล้วชีวิตของคุณจะไม่เหมือนเดิม

The Assistance Association for Disabled Children (AACD) องค์กรช่วยเหลือเด็กมีความผิดปกติตั้งแต่กำเนิด ประเทศบราซิล ค้นพบว่า กว่า 60 ปีที่องค์กรได้ช่วยเหลือเด็กเหล่านี้ สิ่งที่ได้เรียนรู้จากเด็กๆ คือ พวกเขาสามารถช่วยเหลือคนปกติได้เช่นกัน เพราะแม้พวกเขาจะมีความผิดปกติมาตั้งแต่กำเนิด แต่พวกเขาไม่เคยนำมันมาเป็นปัญหาชีวิตหรือนั่งเศร้าไปกับมัน ในทางกลับกันพวกเขากลับสู้กับปัญหาด้วยทัศนคติเชิงบวก The Fantastic Solving Problem Machine ตู้สีสันสดใสจึงสร้างสรรค์ขึ้น ไม่ได้เพื่อขอรับบริจาคจากคนทั่วไป แต่เพื่อให้กำลังใจผู้คนที่กำลังท้อแท้กับปัญหาชีวิต ตู้จัดการปัญหามหัศจรรย์นี้ถูกตั้งใจกลางเมืองเชื้อเชิญให้ผู้คนเดินผ่านไปมาเข้ามาใช้บริการ เพียงแค่ก้าวเข้ามา กดปุ่มหน้าจอสกรีน แล้วพูดถึงปัญหา บางคนมีปัญหาครอบครัว ปัญหาการทำงาน ปัญหาสุขภาพ ปัญหาเงินไม่พอใช้ ก็ระบายออกมา จากนั้นภาพในจอสกรีนก็ปรากฎเป็นภาพเด็กที่มีความผิดปกติทางร่างกาย พูดกับพวกเขาด้วยความมั่นใจ ให้กำลังใจพวกเขา ให้พวกเขาเข้มแข็ง อย่าอ่อนแอ จงสู้กับปัญหา และพูดถึงชีวิตของพวกเขาว่าพวกเขาสู้แค่ไหน แม้ร่างกายจะไม่อำนวยแต่พวกเขาก็จัดการกับปัญหาได้.. ได้ฟังอย่างนี้แล้ว ผู้ใหญ่ที่ฟังถึงกับจุกอกน้ำตาริน เพราะคิดไม่ถึงว่าเด็กๆ เหล่านี้จะเข้มแข็งได้ขนาดนี้ พวกเขาพบปัญหามาตั้งแต่กำเนิด แม้ร่างกายผิดปกติ แต่จิตใจพวกเขายังไม่เคยยอมแพ้ แน่นอน…หลังออกจากตู้มหัศจรรย์นี้ ผู้ใหญ่ที่เคยคิดว่าตัวเองมีปัญหา กลับรู้สึกว่าชีวิตของพวกเขาไม่ได้หนักหนาอย่างที่คิด มีกำลังใจที่จะดำเนินชีวิตต่อไป และได้แง่คิดดีๆ จากเด็กๆ เหล่านั้นแทน

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการแก้ปัญหาไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่คือทัศนคติ  และหากเรามั่นใจ ตั้งใจ ไม่ยอมแพ้ มีสติ คิดในแง่ดี หรือปรึกษาพ่อแม่ เพื่อน หรือคนที่ไว้วางใจได้ ก็จะสามารถหาทางแก้ปัญหาได้อย่างแน่นอน

อ้างอิง : Mag Havas, Best Ad On TV

จงจิตร สมิทธิ์

Head of Creative บริษัท Far East Fame Line DDB มีความเชื่อว่างานโฆษณาที่ดีใช้แค่ Creativity ไม่พอ แต่ต้องใช้ Humankind Creativity ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตสังคมและโลกไปในทางที่ดีขึ้นด้วย

See all articles