Hangles แอปพลิเคชันซื้อขายเสื้อผ้ามือสอง เปลี่ยนวงจรทำลายสิ่งแวดล้อมด้วย ‘แฟชั่นหมุนเวียน’

กว่าเสื้อผ้าสวยๆ สักชุดจะเดินทางมาถึงมือผู้บริโภค รู้หรือไม่ว่ามันได้ทิ้งรอยเท้าคาร์บอน ปล่อยน้ำเสีย และสารพัดสารเคมีในกระบวนผลิตมหาศาล กระนั้นพวกมันกลับมีอายุแสนสั้นจากความต้องการซื้อที่ไม่สมดุลกับการใช้งานจริง จนในแต่ละปีทั่วโลกมีเสื้อผ้าถูกทิ้งให้กลายเป็นขยะย่อยยากมากถึง 10 ล้านตัน และมีการประเมินว่า ‘อุตสาหกรรมแฟชั่น’ คืออุตสาหกรรมที่สร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นลำดับต้นๆ ของโลก

เพื่อบรรเทาปัญหาข้างต้น ‘แฟชั่นหมุนเวียน’ ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานเสื้อผ้าอย่างคุ้มค่าโดยการหมุนเวียนใช้ซ้ำ จึงกลายมาทางเลือกที่ดีต่อโลกและผู้บริโภคยุคใหม่ รวมถึงจุดประกายแรงบันดาลใจให้เกิด ‘Hangles’ แอปพลิเคชันซื้อขายเสื้อผ้ามือสองคุณภาพ ซึ่งชวนทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิวัติวงการแฟชั่นด้วยแนวคิด ‘แฟชั่นหมุนเวียน’ พร้อมเปลี่ยนตู้เสื้อผ้าให้เป็นช่องทางสร้างรายได้กันง่ายๆ เพียงอัพโหลดภาพสินค้าไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด กางเกง ชุดออกกำลังกาย ชุดนอน กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ จั๊มสูท หรือชุดแฟนซี เพื่อส่งต่อเสื้อผ้าตัวเก่งสู่เจ้าของคนใหม่ให้นำมันกลับมาใช้ประโยชน์อีกครั้ง ผ่านระบบที่ออกแบบตอบโจทย์ทั้งการซื้อ ขาย จ่าย จบ และรับเงินครบถ้วนในที่เดียว

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ค้นหาเสื้อผ้าจากหลากแบรนด์ฮิต เจาะจงไซส์ สี สไตล์ที่ชื่นชอบ หรือกดติดตามเหล่าแฟชั่นนิสต้าเพื่อเก็บเกี่ยวไอเดียการมิกซ์แอนด์แมชท์ชุดให้ได้ลุคคูลๆ ยิ่งไปกว่านั้นคือมีบริการฝากขายอำนวยความสะดวกสบายแก่คนที่อยากโล๊ะตู้เสื้อผ้า แต่ก็ยุ่งเกินจะหาเวลาโพสขายเอง เพียงส่งเสื้อผ้ามาให้ Hangles โดยติดต่อทาง LINE @hangles ทีมงานก็พร้อมจัดแจงทำความสะอาด ถ่ายภาพสินค้าและดูแลการขายให้เสร็จสรรพ ถือเป็นอีกแอปพลิเคชันที่คู่ควรกับบรรดาสายแฟฯ แคร์โลกทุกประการ เพราะทั้งช่วยลดการใช้ทรัพยากรในการผลิตเสื้อผ้าใหม่ ลดการทำลายสิ่งแวดล้อม และได้เติมเต็มแฟชั่นไลฟ์สไตล์ไปพร้อมๆ กัน

อ้างอิง: Hangles, Hangles Fanpage

คุณากร สุภาวงศ์

เป็นคนอ่านช้าที่อาศัยครูพักลักจำ จับพลัดจับผลู จนกลายมาเป็นคนเขียนช้า ที่อยากแบ่งปันเรื่องราวบันดาลใจในแง่มุมสร้างสรรค์ให้ได้อ่านกันช้าๆ มีเจ้านายเป็นแมวโกญจาที่ชอบคลุกทราย นอนหงาย และกินได้ทั้งวัน

See all articles