‘หมูกระทะ’ #อาหารที่แพงที่สุดในโลก กินไม่ระวัง สุขภาพพัง เสียตังค์เป็นล้าน!

เชื่อว่าหนึ่งในเมนูโปรดของใครหลายๆ คนคงจะมี ‘หมูกระทะ’ หรือ อาหารจำพวกปิ้งย่างอยู่ในลิสท์แน่นอน หลายคนอาจเสพติดถึงขึ้นทานสัปดาห์ละหลายครั้งอีกด้วย นั่นก็เป็นเพราะรสชาติของอาหารปิ้งย่างนั้นหอมอร่อยเกินคำบรรยาย และส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบบุฟเฟ่ต์มีของทานให้เลือกหลากหลายตามใจชอบ แถมทานไป ปิ้งไป เม้าท์กับเพื่อนไปได้แบบเพลินๆ เรียกได้ว่ากินเอาคุ้ม ซึ่งวันนี้เราขอเอาใจสาวกหมูกระทะด้วย ‘รีวิวหมูกระทะ -อาหารที่แพงที่สุดในโลก’ จากเพจเฟสบุ๊ค ‘หมอเวร

รีวิวที่ว่านี้ถูกนำเสนอผ่านทางคลิปวิดีโอสุดครีเอทีฟ ผสานความฮาเบาๆ ที่ดึงดูความสนใจคนดูได้เป็นล้านวิว ด้วยการเริ่มเรื่อง เชิญชวนคนให้ไปชิม #อาหารที่แพงที่สุดในโลก ทานทีจ่ายกันเป็นล้าน ลืมไปเลยกับอาหารราคาถูกอย่างโอโทโร่, อิเบอริโคแฮม, เห็ดทรัฟเฟิ้ล หรือแม้กระทั่งไข่ปลาคาเวียร์ เพราะพวกนั้นค่าเสียหายไม่ได้ครึ่งนึงของเมนูนี้ซักนิด ซึ่งเมนูนี้ก็คือ ‘หมูกระทะ’ นั่นเอง

คลิปวิดิโอดำเนินเรื่องในร้านหมูกระทะ ประกอบด้วยตัวละครหลัก 1 คนที่เป็นคนดำเนินเรื่องและตัวละครประกอบ 2 คนที่กำลังนั่งทานหมูกระทะกันอยู่ เปิดเรื่องด้วยการแนะนำเมนูราคาแพงต่างๆ อาทิ Streptococcus Suis Grill Pork (เมนูหมูย่างเชื้อแบคทีเรีย Streptococcus Suis), Contaminant Tenderloin (เมนูหมูสันในสารปนเปื้อน), Charcoal Burnt Bacon (เมนูเบคอนไหม้เกรียม) และ The Precious of Disease (เมนูโรคอันล้ำค่า) โดยจะมีการอธิบายถึงผลเสียต่อสุขภาพในแต่ละเมนูและสรุปค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนเงินที่ใช้ในการรักษาตัวจากโรคต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในแต่ละเมนู

สรุปก็คือ อาหารต่างๆ ที่อยู่ในเมนูหมูกระทะอาทิ หมูดิบ ถ้าเราทานแบบไม่สุก อาจเสี่ยงเป็นไข้หูดับ ซึ่งค่ารักษาก็ตกประมาณ 850,000 บาท, หมูเนื้อแดงที่มีสารเร่งเนื้อแดง เสี่ยงเป็นโรคไต ซึ่งค่าเปลี่ยนไตและฟอกไตก็ตก 252,000 บาท, เบคอน ถ้าทานแบบไหม้เกรียม เสี่ยงมะเร็งลำไส้ ค่ารักษาประมาณ 100,000 บาท รวมถึงน้ำซุปในกระทะเก่าและหมูสามชั้นที่ไหม้เกรียมที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งหลายชนิด โรคหัวใจ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่มาในค่าใช้จ่ายสูงสุดๆ ถึง 2,200,000 บาท รวมค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นของหมูกระทะมื้อนี้ที่ประมาณ 3,403,000 บาท! คุณพระ!!

อย่างไรก็ตามทางเพจ ‘หมอเวร’ แจ้งว่า ทุกคนยังสามารถทานหมูกระทะได้ แต่ควรทานแต่พอควร ไม่ควรทานบ่อยนัก ทานเดือนละครั้งก็เพียงพอแล้ว เวลาทานก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้ตะเกียบคีบหมูดิบปนกับหมูสุก เพราะเชื้อโรคในหมูดิบนั้นมีมากมาย อีกทั้งควรทานอาหารเกรียมๆ ไหม้ๆ แต่พองาม เพราะมันคือสารก่อมะเร็งทั้งสิ้น ดังนั้น ถ้ารู้อย่างนี้แล้วก็ควรปฏิบัติตามกันนะจ๊ะ มิฉะนั้นอาจต้องจ่ายแพงจนหมดตัว!

https://www.facebook.com/Mhorwen/videos/698011954011053/

 

https://www.facebook.com/Mhorwen/videos/698011954011053/?v=698011954011053

 

อ้างอิง: Facebook: หมอเวร

Nungruethai Katuszkewski

แป้ง อดีตเคยทำงานด้าน Marketing และ Buyer แต่ด้วยใจที่รักการเขียนและชอบศึกษาภาษาต่างประเทศ บวกกับการชอบเดินทางท่องเที่ยว ทำให้ผันตัวเองมาเป็นนักเขียนและนักแปลอิสระให้กับนิตยสารและบริษัทต่างๆ

See all articles