PLAYNASIUM เครื่องเล่นเด็ก x ยิมผู้ใหญ่ = ความสนุกคูณสอง

กล่าวกันว่า ถ้าสมาชิกครอบครัวได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน ก็จะทำให้สถาบันครอบครัวอบอุ่นขึ้น

แต่ความเป็นจริงนับวันก็หา ‘เวลา’ ยากมากขึ้นเรื่อยๆ พ่อแม่ที่ต้องทำงานหนัก การดูแลการเงิน การดูแลสุขภาพ และการดูแลครอบครัวก็ดูเหมือนจะมีเวลาที่สวนทางกัน ขณะเดียวกันลูกๆ ก็ต้องเรียนภาคกลางวันและเรียนพิเศษ นอกจากนั้นยังหันมาสนใจกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากมาย ทั้งเกมส์และอุปกรณ์สื่อสารมือถือ ทำให้โอกาสที่จะมีเวลาอยู่ร่วมกันยิ่งหายากขึ้นไปอีก เวลาที่ลูกๆ สนุกคือตอนเล่นอยู่ที่สนามเด็กเล่น ซึ่งเป็นเวลาที่พ่อแม่ได้แต่นั่งดู เพราะอุปกรณ์ส่วนใหญ่มีไว้ให้เด็กๆ เล่นเท่านั้น ส่วนเวลาที่พ่อแม่ได้สนุกได้ยืดเส้นยืดสายคือการออกกำลังกายตามยิมฟิตเนสต่างๆ ซึ่งเด็กๆ จะไม่ชอบเพราะมันดูซีเรียสไป ไม่เห็นสนุกตรงไหน

องค์กร YMCA ของรัฐวิกตอเรียประเทศออสเตรเลียมีพันธกิจอย่างหนึ่งคือ การส่งเสริมให้ผู้คนได้มาใช้ชีวิตร่วมกันผ่านการออกกำลังกายและสันทนาการ ที่ผ่านมาได้ส่งเสริมพันธกิจนี้ด้วยการออกแคมเปญเกี่ยวกับกีฬามามากมาย แต่ไม่มีครั้งไหนที่น่าสนใจในเชิงความคิดสร้างสรรค์เท่ากับแคมเปญ PLAYNASIUM นี้

PLAY ในที่นี่มาจากคำว่า playground และ NASIUM มาจากคำว่า gymnasium ผสมกันเป็น PLAYNASIUM

ขอแนะนำเครื่องเล่น 3 อย่าง pec.a.boo / pull.upsy.dais และ row.row.row.machine จะดีกว่าไหมถ้าส่งเสริมให้สมาชิกครอบครัวได้อยู่ร่วมกันมากขึ้น โดยรวมความต้องการของทั้งพ่อแม่และของลูกมาอยู่ในสถานที่เดียวกัน เวลาเดียวกัน เครื่องเล่น PLAYNASIUM จึงถูกออกแบบมาให้เป็นเครื่องเล่นเด็กของลูกที่ผสานเป็นสิ่งเดียวกับเครื่องเล่นยิมของพ่อแม่

เครื่องเล่นทั้งสามชนิดนี้จะเปลี่ยนน้ำหนักของลูกคุณกลายเป็นเครื่องยกเวทให้พ่อแม่ ขณะเดียวกันเสียงหัวเราะของลูกก็กลายเป็นกำลังใจให้พ่อแม่ได้ออกกำลังกายมากขึ้น นอกจากรางวัลที่ได้และสุขภาพกายจะดีขึ้นแล้ว ทั้งผู้ปกครองและเด็กก็ใช้เวลาร่วมกันได้ สุขภาพจิตก็ดีขึ้นด้วย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องเล่นแบบ win-win ครบทุกภาคส่วนของการสันทนาการร่วมกันเลยทีเดียว

ใครสนใจไปลองเล่นกันได้ที่ออสเตรเลีย เขาจะนำมาจัดเวียนกันไปตามสวนสาธารณะต่างๆ ของแต่ละเมือง แต่ถ้าไปไม่ถึงออสเตรเลีย ลองประยุกต์แนวคิดนี้มาใช้ง่ายๆ ที่บ้านก็น่าสนใจ เริ่มจากมองหาความต้องการของเราและของลูกที่ดูเหมือนจะไม่สามารถใช้เวลาร่วมกันได้ ใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไป ไม่แน่ เราอาจได้สิ่งประดิษฐ์ใหม่เช่นเดียวกับ PLAYNASIUM นี้ – บางทีเรื่องเล่นๆ บางอย่างก็จริงจังได้นะ

บันทึก

บันทึก

Tags

Tags: , ,

Kittipat M

มีอาชีพเป็นนักวางกลยุทธ์ด้านดิจิตอลให้เอเจนซี่โฆษณาแห่งหนึ่ง ชอบศึกษาความเป็นไปและปรากฏการณ์ใหม่ๆของโลกสังคมออนไลน์ ชีวิตส่วนตัวมักปิดมือถือออกเดินทางท่องโลกกว้าง เพราะมีความเชื่อว่าชีวิตไม่สามารถอยู่ได้ด้วยออนไลน์เพียงอย่างเดียว รู้จักเพิ่มเติมได้ที่ www.kittipatm.com

See all articles